Sony Q3/2015: Điểm Sáng Là Mảng Cảm Biến Ảnh Và PlayStation

31 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17426)
Sony Q3/2015: Điểm Sáng Là Mảng Cảm Biến Ảnh Và PlayStation
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Sony đã chính thức công bố báo cáo tài chính trong Q3/2015. Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Sony trong quý vừa qua đã được cải thiện rõ rệt. Trong đó, 2 mảng là PlayStation và cảm biến ảnh trở thành điểm sáng của công ty, tình hình mảng di động vẫn không mấy lạc quan.

Cụ thể, trong Q3/2015, Sony đã thu về lợi nhuận 33.6 tỷ Yên, khoảng 278 triệu USD, còn lợi nhuận hoạt động là 733 triệu USD. Dù vậy, doanh thu giảm 0.5% so với cùng kì năm 2014, là 15.8 tỷ USD.

PlayStation và cảm biến ảnh là 2 mảng đạt kết quả lạc quan. Bộ phận PlayStation đã đem về doanh thu 3 tỷ USD, lợi nhuận 199 triệu USD, tăng khoảng 16% so với Q3/2014. Còn doanh thu của bộ phận cảm biến hình ảnh chạm mốc 1.5 tỷ USD, lợi nhuận 215 triệu USD. Nhìn chung, kết quả không quá bất ngờ, vì các cảm biến ảnh của Sony đã liên tục xuất hiện trên rất nhiều smartphone, từ phân khúc cao cấp cho tới giá rẻ.

Trong khi đó, bộ phận thiết bị giải trí và âm thanh của Sony có doanh thu giảm nhẹ 0.2%, nhưng lợi nhuận tăng hơn 1.5 lần, đạt 129 triệu USD.

Trái lại, mảng di động vẫn đang trong tình hình không mấy lạc quan. Doanh thu của bộ phận di động trong Q3/2015 là 2.25 tỷ USD, giảm khoảng 15% so với cùng kỳ năm 2014. Tính trung bình, cứ mỗi ngày bộ phận Xperia của Sony thua lỗ 1.87 triệu USD.


Giải thích về tình hình tụt dốc của mảng di động, đại diện Sony cho biết, doanh thu của bộ phận Xperia sụt giảm do công ty đang áp dụng những hướng đi mới. Mục tiêu được đặt ra là lợi nhuận, thay vì chạy theo doanh thu như trước đây.

Trước đó, ông Kazuo Hirai - Giám đốc điều hành của Sony - từng khẳng định, năm 2016 sẽ là một năm vô cùng quan trọng đối với công ty. Đây sẽ là một năm chứng kiến sự thay đổi lớn đối với mảng kinh doanh smartphone: hoặc tạo ra một bước đột phá tăng trưởng, hoặc sẽ không còn gì.

CEO Kazuo Hirai chia sẻ: “Kết quả của 3 năm tái cấu trúc công ty đã bắt đầu đem lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, Sony vẫn sẽ cần phải thực hiện việc cơ cấu lại bộ phận sản xuất và kinh doanh smartphone. Nếu có thể đạt được lợi nhuận, công ty sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh này”.

Dường như Sony vẫn đang muốn giữ lại mảng di động của mình. Trong tháng 10/2015, công ty đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất smartphone mới tại Thái Lan. Nhà máy mới của Sony sẽ đảm nhiệm toàn bộ các quy trình sản xuất: bao gồm việc sản xuất chip, lắp ráp thành phần và hoàn thiện, đóng gói thiết bị trước khi phát hành ra thị trường.
512Vote
41Vote
38Vote
22Vote
18Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.