Google Dự Định Sẽ Gộp Chung Chome OS Với Android

31 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 16261)
Google Dự Định Sẽ Gộp Chung Chome OS Với Android
blank
Tháng 10/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google dự định sẽ kết hợp hệ điều hành Chrome OS dành cho máy tính vào chung với Android.

Được biết, các kỹ sư Google đã làm việc hơn 2 năm cho dự án gộp chung, hiện đã có nhiều bước tiến triển mới. Bản thử nghiệm của “một hệ điều hành mới duy nhất” được cho là sẽ xuất hiện vào đầu năm 2016, và chính thức ra mắt vào năm 2017.

Vì phiên bản Android mới thay cho Chrome OS, nên nó sẽ vừa có khả năng chạy trên thiết bị di động, vừa có thể dùng cho PC. Người dùng cũng sẽ được truy cập vào kho Google Play phong phú, giúp thu hút nhiều khách hàng hơn. Cách đặt tên cho các thiết bị chạy Chrome OS như Chromebook, Chromebox cũng sẽ được thay đổi. Hiện Google vẫn chưa tiết lộ về cách đặt tên mới. Trình duyệt web trong các nền tảng của Google thì vẫn tiếp tục được gọi là Chrome.

Cũng trong tháng 10/2015, CEO Sundar Pichai đã chia sẻ, đến một lúc nào đó, các nền tảng di động và máy tính sẽ hòa nhập với nhau. Microsoft đã bắt đầu áp dụng kiến trúc tương tự cho Windows 10 và Windows 10 Mobile. Trong khi đó, Apple vẫn giữ iOS và OS X riêng biệt. CEO Tim Cook đã bác bỏ mọi tin đồn liên quan đến việc gộp hai hệ điều hành của Apple lại. Thậm chí, Tim Cook còn nhận định rằng việc gộp chung 2 hệ điều hành sẽ làm suy giảm chất lượng trải nghiệm người dùng.

Việc gộp Android và Chrome OS lại cũng sẽ giúp tăng cường sự hiện diện của Google trong các công ty. Bởi họ có thể dễ dàng sử dụng máy tính chạy Android với đầy đủ Microsoft Office và Google Docs, cùng với các ứng dụng làm việc khác trên Android hiện hành. Những phần mềm được phát triển riêng cho từng doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng hoạt động hơn trên phiên bản hệ điều hành thống nhất mới.
59Vote
44Vote
31Vote
26Vote
17Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.