Samsung Q3/2015: Lợi Nhuận Tăng Gần Gấp Đôi So Với Cùng Kỳ 2014

31 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 15350)
Samsung Q3/2015: Lợi Nhuận Tăng Gần Gấp Đôi So Với Cùng Kỳ 2014
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Samsung đã công bố kết quả tài chính Q3/2015. Dường như chiến lược giảm giá các model điện thoại cao cấp, đẩy mạnh dòng sản phẩm phân khúc thấp - trung cấp đã có hiệu quả, mang về lợi nhuận cao hơn so với cùng kỳ năm 2014.

Theo đó, Q3/2015 kết thúc vào ngày 30/09/2015, Samsung có tổng doanh thu 51.68 nghìn tỷ Won, khoảng 45.1 tỷ USD, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 7.39 nghìn tỷ Won, khoảng 6.4 tỷ USD. So với Q3/2014, tổng doanh thu Q3/2015 cao hơn 4.23 nghìn tỷ won, khoảng 3.7 tỷ USD, còn lợi nhuận kinh doanh tăng 3.33 nghìn tỷ won, khoảng 3 tỷ USD.

Mức tăng trưởng giữa các quý trong năm 2015 về tổng doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của Samsung lần lượt là 6% và 0.5 nghìn tỷ Won, khoảng 436 triệu USD. Tuy nhiên, lợi nhuận của mảng IT & Mobile Communications của Samsung đạt 2.4 nghìn tỷ won (khoảng 2 tỷ USD), giảm 0.36 nghìn tỷ Won (khoảng 314 triệu USD) so với Q2/2015. Sự điều chỉnh về giá bán trung bình cũng đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của mảng di động.

Trong báo cáo, Samsung nêu rõ rằng doanh thu tăng nhẹ là nhờ doanh số bán ra rất tốt của các model cao cấp như S6 Edge+, Note5, A8 và J5, nhưng giảm lãi do hoạt động điều chỉnh giá của dòng Galaxy S6.

Với mảng IT & Mobile Communications, Samsung cho biết sẽ cố gắng duy trì lợi nhuận bằng cách củng cố tính cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ và tính năng phần mềm, bao gồm cả Samsung Pay, và thực hiện các biện pháp quản lý chi phí hiệu quả hơn.


Samsung hiện đang có kế hoạch mua lại 10 tỷ USD giá trị cổ phiếu của chính mình từ các cổ đông vào năm 2016. Lý do được đưa ra là công ty tin rằng, giá cổ phiếu hiện tại và giá trị thị trường của Samsung Electronics đang bị định giá thấp quá mức, cả về khả năng sinh lời và giá trị vốn chủ sở hữu hay giá trị tài sản của công ty. Do đó, động thái mua lại cổ phiếu được cho là sẽ giúp cải thiện tình hình.

Vào năm 2016, Samsung dự kiến tỷ lệ tăng trưởng của mảng kinh doanh thiết bị di động sẽ chậm lại, nên số lượng model sản phẩm mới sẽ giảm đi, đồng thời gia tăng các sản phẩm thiết bị đeo dùng kèm với điện thoại.

Công ty cũng sẽ đẩy mạnh kinh doanh TV. Được biết, Q3/2015 chứng kiến nhu cầu về TV tăng mạnh theo mùa so với Q2 cùng năm, doanh thu tăng nhờ việc mở rộng kinh doanh các dòng sản phẩm TV cao cấp, chẳng hạn như UHD TV và TV màn hình siêu lớn trên 60 inch.

Sự tăng trưởng của mảng TV chủ yếu đến từ các thị trường đã phát triển, bao gồm cả Châu Âu. Tỷ lệ tăng trường theo quý của dòng sản phẩm UHD TV là 23%, riêng tại châu Âu, dòng sản phẩm LCD TV tăng 14%. Do đó Samsung có kế hoạch ra mắt thêm nhiều model TV mới với màn hình lớn hơn, chất lượng cao hơn như SUHD, TV màn hình cong, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng theo 2 sự kiện lớn: Thế vận hội Olympic 2016 và Euro 2016.
54Vote
40Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.
12 Tháng Hai 2020
Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
12 Tháng Hai 2020
Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu
12 Tháng Hai 2020
Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.
12 Tháng Hai 2020
Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.
12 Tháng Hai 2020
Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020)