Samsung Q3/2015: Lợi Nhuận Tăng Gần Gấp Đôi So Với Cùng Kỳ 2014

31 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 15452)
Samsung Q3/2015: Lợi Nhuận Tăng Gần Gấp Đôi So Với Cùng Kỳ 2014
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Samsung đã công bố kết quả tài chính Q3/2015. Dường như chiến lược giảm giá các model điện thoại cao cấp, đẩy mạnh dòng sản phẩm phân khúc thấp - trung cấp đã có hiệu quả, mang về lợi nhuận cao hơn so với cùng kỳ năm 2014.

Theo đó, Q3/2015 kết thúc vào ngày 30/09/2015, Samsung có tổng doanh thu 51.68 nghìn tỷ Won, khoảng 45.1 tỷ USD, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 7.39 nghìn tỷ Won, khoảng 6.4 tỷ USD. So với Q3/2014, tổng doanh thu Q3/2015 cao hơn 4.23 nghìn tỷ won, khoảng 3.7 tỷ USD, còn lợi nhuận kinh doanh tăng 3.33 nghìn tỷ won, khoảng 3 tỷ USD.

Mức tăng trưởng giữa các quý trong năm 2015 về tổng doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của Samsung lần lượt là 6% và 0.5 nghìn tỷ Won, khoảng 436 triệu USD. Tuy nhiên, lợi nhuận của mảng IT & Mobile Communications của Samsung đạt 2.4 nghìn tỷ won (khoảng 2 tỷ USD), giảm 0.36 nghìn tỷ Won (khoảng 314 triệu USD) so với Q2/2015. Sự điều chỉnh về giá bán trung bình cũng đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của mảng di động.

Trong báo cáo, Samsung nêu rõ rằng doanh thu tăng nhẹ là nhờ doanh số bán ra rất tốt của các model cao cấp như S6 Edge+, Note5, A8 và J5, nhưng giảm lãi do hoạt động điều chỉnh giá của dòng Galaxy S6.

Với mảng IT & Mobile Communications, Samsung cho biết sẽ cố gắng duy trì lợi nhuận bằng cách củng cố tính cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ và tính năng phần mềm, bao gồm cả Samsung Pay, và thực hiện các biện pháp quản lý chi phí hiệu quả hơn.


Samsung hiện đang có kế hoạch mua lại 10 tỷ USD giá trị cổ phiếu của chính mình từ các cổ đông vào năm 2016. Lý do được đưa ra là công ty tin rằng, giá cổ phiếu hiện tại và giá trị thị trường của Samsung Electronics đang bị định giá thấp quá mức, cả về khả năng sinh lời và giá trị vốn chủ sở hữu hay giá trị tài sản của công ty. Do đó, động thái mua lại cổ phiếu được cho là sẽ giúp cải thiện tình hình.

Vào năm 2016, Samsung dự kiến tỷ lệ tăng trưởng của mảng kinh doanh thiết bị di động sẽ chậm lại, nên số lượng model sản phẩm mới sẽ giảm đi, đồng thời gia tăng các sản phẩm thiết bị đeo dùng kèm với điện thoại.

Công ty cũng sẽ đẩy mạnh kinh doanh TV. Được biết, Q3/2015 chứng kiến nhu cầu về TV tăng mạnh theo mùa so với Q2 cùng năm, doanh thu tăng nhờ việc mở rộng kinh doanh các dòng sản phẩm TV cao cấp, chẳng hạn như UHD TV và TV màn hình siêu lớn trên 60 inch.

Sự tăng trưởng của mảng TV chủ yếu đến từ các thị trường đã phát triển, bao gồm cả Châu Âu. Tỷ lệ tăng trường theo quý của dòng sản phẩm UHD TV là 23%, riêng tại châu Âu, dòng sản phẩm LCD TV tăng 14%. Do đó Samsung có kế hoạch ra mắt thêm nhiều model TV mới với màn hình lớn hơn, chất lượng cao hơn như SUHD, TV màn hình cong, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng theo 2 sự kiện lớn: Thế vận hội Olympic 2016 và Euro 2016.
54Vote
40Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.