Samsung Q3/2015: Lợi Nhuận Tăng Gần Gấp Đôi So Với Cùng Kỳ 2014

31 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 15585)
Samsung Q3/2015: Lợi Nhuận Tăng Gần Gấp Đôi So Với Cùng Kỳ 2014
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Samsung đã công bố kết quả tài chính Q3/2015. Dường như chiến lược giảm giá các model điện thoại cao cấp, đẩy mạnh dòng sản phẩm phân khúc thấp - trung cấp đã có hiệu quả, mang về lợi nhuận cao hơn so với cùng kỳ năm 2014.

Theo đó, Q3/2015 kết thúc vào ngày 30/09/2015, Samsung có tổng doanh thu 51.68 nghìn tỷ Won, khoảng 45.1 tỷ USD, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 7.39 nghìn tỷ Won, khoảng 6.4 tỷ USD. So với Q3/2014, tổng doanh thu Q3/2015 cao hơn 4.23 nghìn tỷ won, khoảng 3.7 tỷ USD, còn lợi nhuận kinh doanh tăng 3.33 nghìn tỷ won, khoảng 3 tỷ USD.

Mức tăng trưởng giữa các quý trong năm 2015 về tổng doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của Samsung lần lượt là 6% và 0.5 nghìn tỷ Won, khoảng 436 triệu USD. Tuy nhiên, lợi nhuận của mảng IT & Mobile Communications của Samsung đạt 2.4 nghìn tỷ won (khoảng 2 tỷ USD), giảm 0.36 nghìn tỷ Won (khoảng 314 triệu USD) so với Q2/2015. Sự điều chỉnh về giá bán trung bình cũng đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của mảng di động.

Trong báo cáo, Samsung nêu rõ rằng doanh thu tăng nhẹ là nhờ doanh số bán ra rất tốt của các model cao cấp như S6 Edge+, Note5, A8 và J5, nhưng giảm lãi do hoạt động điều chỉnh giá của dòng Galaxy S6.

Với mảng IT & Mobile Communications, Samsung cho biết sẽ cố gắng duy trì lợi nhuận bằng cách củng cố tính cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ và tính năng phần mềm, bao gồm cả Samsung Pay, và thực hiện các biện pháp quản lý chi phí hiệu quả hơn.


Samsung hiện đang có kế hoạch mua lại 10 tỷ USD giá trị cổ phiếu của chính mình từ các cổ đông vào năm 2016. Lý do được đưa ra là công ty tin rằng, giá cổ phiếu hiện tại và giá trị thị trường của Samsung Electronics đang bị định giá thấp quá mức, cả về khả năng sinh lời và giá trị vốn chủ sở hữu hay giá trị tài sản của công ty. Do đó, động thái mua lại cổ phiếu được cho là sẽ giúp cải thiện tình hình.

Vào năm 2016, Samsung dự kiến tỷ lệ tăng trưởng của mảng kinh doanh thiết bị di động sẽ chậm lại, nên số lượng model sản phẩm mới sẽ giảm đi, đồng thời gia tăng các sản phẩm thiết bị đeo dùng kèm với điện thoại.

Công ty cũng sẽ đẩy mạnh kinh doanh TV. Được biết, Q3/2015 chứng kiến nhu cầu về TV tăng mạnh theo mùa so với Q2 cùng năm, doanh thu tăng nhờ việc mở rộng kinh doanh các dòng sản phẩm TV cao cấp, chẳng hạn như UHD TV và TV màn hình siêu lớn trên 60 inch.

Sự tăng trưởng của mảng TV chủ yếu đến từ các thị trường đã phát triển, bao gồm cả Châu Âu. Tỷ lệ tăng trường theo quý của dòng sản phẩm UHD TV là 23%, riêng tại châu Âu, dòng sản phẩm LCD TV tăng 14%. Do đó Samsung có kế hoạch ra mắt thêm nhiều model TV mới với màn hình lớn hơn, chất lượng cao hơn như SUHD, TV màn hình cong, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng theo 2 sự kiện lớn: Thế vận hội Olympic 2016 và Euro 2016.
54Vote
40Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.