Samsung Q3/2015: Lợi Nhuận Tăng Gần Gấp Đôi So Với Cùng Kỳ 2014

31 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 15708)
Samsung Q3/2015: Lợi Nhuận Tăng Gần Gấp Đôi So Với Cùng Kỳ 2014
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Samsung đã công bố kết quả tài chính Q3/2015. Dường như chiến lược giảm giá các model điện thoại cao cấp, đẩy mạnh dòng sản phẩm phân khúc thấp - trung cấp đã có hiệu quả, mang về lợi nhuận cao hơn so với cùng kỳ năm 2014.

Theo đó, Q3/2015 kết thúc vào ngày 30/09/2015, Samsung có tổng doanh thu 51.68 nghìn tỷ Won, khoảng 45.1 tỷ USD, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 7.39 nghìn tỷ Won, khoảng 6.4 tỷ USD. So với Q3/2014, tổng doanh thu Q3/2015 cao hơn 4.23 nghìn tỷ won, khoảng 3.7 tỷ USD, còn lợi nhuận kinh doanh tăng 3.33 nghìn tỷ won, khoảng 3 tỷ USD.

Mức tăng trưởng giữa các quý trong năm 2015 về tổng doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của Samsung lần lượt là 6% và 0.5 nghìn tỷ Won, khoảng 436 triệu USD. Tuy nhiên, lợi nhuận của mảng IT & Mobile Communications của Samsung đạt 2.4 nghìn tỷ won (khoảng 2 tỷ USD), giảm 0.36 nghìn tỷ Won (khoảng 314 triệu USD) so với Q2/2015. Sự điều chỉnh về giá bán trung bình cũng đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của mảng di động.

Trong báo cáo, Samsung nêu rõ rằng doanh thu tăng nhẹ là nhờ doanh số bán ra rất tốt của các model cao cấp như S6 Edge+, Note5, A8 và J5, nhưng giảm lãi do hoạt động điều chỉnh giá của dòng Galaxy S6.

Với mảng IT & Mobile Communications, Samsung cho biết sẽ cố gắng duy trì lợi nhuận bằng cách củng cố tính cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ và tính năng phần mềm, bao gồm cả Samsung Pay, và thực hiện các biện pháp quản lý chi phí hiệu quả hơn.


Samsung hiện đang có kế hoạch mua lại 10 tỷ USD giá trị cổ phiếu của chính mình từ các cổ đông vào năm 2016. Lý do được đưa ra là công ty tin rằng, giá cổ phiếu hiện tại và giá trị thị trường của Samsung Electronics đang bị định giá thấp quá mức, cả về khả năng sinh lời và giá trị vốn chủ sở hữu hay giá trị tài sản của công ty. Do đó, động thái mua lại cổ phiếu được cho là sẽ giúp cải thiện tình hình.

Vào năm 2016, Samsung dự kiến tỷ lệ tăng trưởng của mảng kinh doanh thiết bị di động sẽ chậm lại, nên số lượng model sản phẩm mới sẽ giảm đi, đồng thời gia tăng các sản phẩm thiết bị đeo dùng kèm với điện thoại.

Công ty cũng sẽ đẩy mạnh kinh doanh TV. Được biết, Q3/2015 chứng kiến nhu cầu về TV tăng mạnh theo mùa so với Q2 cùng năm, doanh thu tăng nhờ việc mở rộng kinh doanh các dòng sản phẩm TV cao cấp, chẳng hạn như UHD TV và TV màn hình siêu lớn trên 60 inch.

Sự tăng trưởng của mảng TV chủ yếu đến từ các thị trường đã phát triển, bao gồm cả Châu Âu. Tỷ lệ tăng trường theo quý của dòng sản phẩm UHD TV là 23%, riêng tại châu Âu, dòng sản phẩm LCD TV tăng 14%. Do đó Samsung có kế hoạch ra mắt thêm nhiều model TV mới với màn hình lớn hơn, chất lượng cao hơn như SUHD, TV màn hình cong, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng theo 2 sự kiện lớn: Thế vận hội Olympic 2016 và Euro 2016.
54Vote
40Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoa học đã vài lần chứng kiến trạng thái siêu rắn – "super solid", một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng, nhưng ta vẫn chưa khẳng định được trạng thái super solid tồn tại. Ta cần những dữ kiện chắc chắn hơn là những quan sát đơn thuần. Vì vậy, giới khoa học rất chú ý tới bản nghiên cứu khoa học mới, với những chứng cứ mới cho thấy trạng thái super solid có thể tồn tại.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.