Google Sẽ Cung Cấp Dịch Vụ Giao Hàng Bằng Drone Từ Năm 2017

02 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 15318)
Google Sẽ Cung Cấp Dịch Vụ Giao Hàng Bằng Drone Từ Năm 2017
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, David Vos – người đứng đầu dự án Project Wing của Google, chuyên về việc sử dụng máy bay không người lái (drone) để giao hàng – đã tiết lộ rằng, dịch vụ này có thể sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017.

 David Vos chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là sẽ lập ra một công ty thương mại và hoạt động trong năm 2017”

Amazon và một số công ty khác cũng đang thử nghiệm việc giao hàng bằng drone. Trong thử nghiệm giao hàng bằng drone của Amazon, chiếc drone sẽ mang kiện hàng nặng khoảng 2.3 kg đến đích trong vòng 30 phút, và đưa nó xuống đất bằng một sợi dây mà không cần phải đáp xuống.


Hiện chưa rõ Google sẽ sử dụng loại drone nào, mức chi phí của dịch vụ, và những điều kiện về hàng hóa được phép chuyển phát. Các thông tin về Project Wing xuất hiện từ năm 2014.

Tính đến tháng 11/2015, Project Wing đã và đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, khác với các công ty khác, dự án Project Wing của Google được cho là sẽ hướng tới mục tiêu chuyển hàng cứu trợ và nhu yếu phẩm cho các khu vực vùng sâu vùng xa nhiều hơn.
518Vote
43Vote
37Vote
29Vote
112Vote
3.149
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.