Dell Sẽ Bán 10 Tỷ USD Tài Sản Để Trả Nợ Sau Thương Vụ Thâu Tóm EMC

04 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 16770)
Dell Sẽ Bán 10 Tỷ USD Tài Sản Để Trả Nợ Sau Thương Vụ Thâu Tóm EMC
blank
Vào trung tuần tháng 10/2015, Dell đã thực hiện thương vụ thâu tóm EMC - công ty công nghệ lưu trữ dữ liệu. Thương vụ kỷ lục đã gây chấn động cả thế giới, trở thành thương vụ lớn nhất trong lịch sử giới công nghệ với giá trị lên đến 67 tỷ USD.

Tuy nhiên, sau thương vụ EMC, Dell phải gồng mình để trả khoản nợ khổng lồ 49.5 tỷ USD. Thượng tuần tháng 11/2015, trang Reuters đưa tin, Dell đang dự định bán 10 tỷ USD tài sản không cốt lõi của công ty, bao gồm các phần mềm và dịch vụ của mình, để trả nợ.

Những tài sản mà Dell sẽ bán bao gồm:
Quest Software - phần mềm quản lý công nghệ thông tin.
SonicWall - phần mềm bảo mật và mã hóa email, số liệu cho các công ty.
AppAssure - giải pháp backup dữ liệu.
Perot Systems - dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin.

Dell vẫn sẽ giữ lại các cơ sở hạ tầng phần cứng như các máy chủ và các dịch vụ, phần mềm liên quan đến đám mây và lưu trữ dữ liệu, với mục đích phát triển mảng kinh doanh này sau khi thâu tóm EMC, để cạnh tranh với các dịch vụ đám mây của IBM hay Cisco trong tương lai.

Đại diện của Dell vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về thông tin này. Các cuộc thảo luận của lãnh đạo cao cấp trong công ty vẫn đang được giữ bí mật.

Động thái của Dell không chỉ nhằm giảm bớt khoảng nợ 49.5 tỷ USD, mà còn giúp côn ty tập trung vào phát triển lĩnh vực kinh doanh cốt lõi mới: nền tảng đám mây và lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, để có thể phát triển được mảng kinh doanh này lớn mạnh như các đối thủ lớn IBM hay Cisco, Dell sẽ cần thêm khá nhiều thời gian.

Đầu tiên, công ty sẽ cần tập trung vào việc cắt giảm khoản nợ này trong khoảng thời gian 18 -24 tháng sau thương vụ, để có thể đạt được đánh giá tín dụng cao hơn. Nhà sáng lập và CEO Michael Dell, cùng với công ty cổ phần tư nhân Silver Lake cũng đã đóng góp 4.25 tỷ USD vào số tiền thực hiện thương vụ. Khoản tiền còn lại được lấy từ số tiền mặt Dell đang sở hữu, cùng với các gói tài trợ tín dụng từ nhiều ngân hàng lớn trên thế giới.

Nhìn chung, Dell đang đặt cược rất lớn khi chuyển hướng từ một công ty sản xuất máy tính thành một nền tảng cung cấp dịch vụ đám mây và lưu trữ dữ liệu. Bởi Dell sẽ khởi đầu trong bối cảnh các công ty như IBM, Cisco, Amazon và Microsoft đã đạt được những vị thế nhất định.

Mảng kinh doanh đám mây đang là xu hướng phát triển mới, mang đến rất nhiều thành công cho các công ty công nghệ lớn như Amazon hay Microsoft. Có thể sẽ có rất nhiều khó khăn trước mắt, nhưng việc kịp thời thay đổi khi thị trường PC bế tắc có thể sẽ mở ra con đường thành công mới cho Dell.
57Vote
42Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.