Dell Sẽ Bán 10 Tỷ USD Tài Sản Để Trả Nợ Sau Thương Vụ Thâu Tóm EMC

04 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 16796)
Dell Sẽ Bán 10 Tỷ USD Tài Sản Để Trả Nợ Sau Thương Vụ Thâu Tóm EMC
blank
Vào trung tuần tháng 10/2015, Dell đã thực hiện thương vụ thâu tóm EMC - công ty công nghệ lưu trữ dữ liệu. Thương vụ kỷ lục đã gây chấn động cả thế giới, trở thành thương vụ lớn nhất trong lịch sử giới công nghệ với giá trị lên đến 67 tỷ USD.

Tuy nhiên, sau thương vụ EMC, Dell phải gồng mình để trả khoản nợ khổng lồ 49.5 tỷ USD. Thượng tuần tháng 11/2015, trang Reuters đưa tin, Dell đang dự định bán 10 tỷ USD tài sản không cốt lõi của công ty, bao gồm các phần mềm và dịch vụ của mình, để trả nợ.

Những tài sản mà Dell sẽ bán bao gồm:
Quest Software - phần mềm quản lý công nghệ thông tin.
SonicWall - phần mềm bảo mật và mã hóa email, số liệu cho các công ty.
AppAssure - giải pháp backup dữ liệu.
Perot Systems - dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin.

Dell vẫn sẽ giữ lại các cơ sở hạ tầng phần cứng như các máy chủ và các dịch vụ, phần mềm liên quan đến đám mây và lưu trữ dữ liệu, với mục đích phát triển mảng kinh doanh này sau khi thâu tóm EMC, để cạnh tranh với các dịch vụ đám mây của IBM hay Cisco trong tương lai.

Đại diện của Dell vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về thông tin này. Các cuộc thảo luận của lãnh đạo cao cấp trong công ty vẫn đang được giữ bí mật.

Động thái của Dell không chỉ nhằm giảm bớt khoảng nợ 49.5 tỷ USD, mà còn giúp côn ty tập trung vào phát triển lĩnh vực kinh doanh cốt lõi mới: nền tảng đám mây và lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, để có thể phát triển được mảng kinh doanh này lớn mạnh như các đối thủ lớn IBM hay Cisco, Dell sẽ cần thêm khá nhiều thời gian.

Đầu tiên, công ty sẽ cần tập trung vào việc cắt giảm khoản nợ này trong khoảng thời gian 18 -24 tháng sau thương vụ, để có thể đạt được đánh giá tín dụng cao hơn. Nhà sáng lập và CEO Michael Dell, cùng với công ty cổ phần tư nhân Silver Lake cũng đã đóng góp 4.25 tỷ USD vào số tiền thực hiện thương vụ. Khoản tiền còn lại được lấy từ số tiền mặt Dell đang sở hữu, cùng với các gói tài trợ tín dụng từ nhiều ngân hàng lớn trên thế giới.

Nhìn chung, Dell đang đặt cược rất lớn khi chuyển hướng từ một công ty sản xuất máy tính thành một nền tảng cung cấp dịch vụ đám mây và lưu trữ dữ liệu. Bởi Dell sẽ khởi đầu trong bối cảnh các công ty như IBM, Cisco, Amazon và Microsoft đã đạt được những vị thế nhất định.

Mảng kinh doanh đám mây đang là xu hướng phát triển mới, mang đến rất nhiều thành công cho các công ty công nghệ lớn như Amazon hay Microsoft. Có thể sẽ có rất nhiều khó khăn trước mắt, nhưng việc kịp thời thay đổi khi thị trường PC bế tắc có thể sẽ mở ra con đường thành công mới cho Dell.
57Vote
42Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.