Dell Sẽ Bán 10 Tỷ USD Tài Sản Để Trả Nợ Sau Thương Vụ Thâu Tóm EMC

04 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 16818)
Dell Sẽ Bán 10 Tỷ USD Tài Sản Để Trả Nợ Sau Thương Vụ Thâu Tóm EMC
blank
Vào trung tuần tháng 10/2015, Dell đã thực hiện thương vụ thâu tóm EMC - công ty công nghệ lưu trữ dữ liệu. Thương vụ kỷ lục đã gây chấn động cả thế giới, trở thành thương vụ lớn nhất trong lịch sử giới công nghệ với giá trị lên đến 67 tỷ USD.

Tuy nhiên, sau thương vụ EMC, Dell phải gồng mình để trả khoản nợ khổng lồ 49.5 tỷ USD. Thượng tuần tháng 11/2015, trang Reuters đưa tin, Dell đang dự định bán 10 tỷ USD tài sản không cốt lõi của công ty, bao gồm các phần mềm và dịch vụ của mình, để trả nợ.

Những tài sản mà Dell sẽ bán bao gồm:
Quest Software - phần mềm quản lý công nghệ thông tin.
SonicWall - phần mềm bảo mật và mã hóa email, số liệu cho các công ty.
AppAssure - giải pháp backup dữ liệu.
Perot Systems - dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin.

Dell vẫn sẽ giữ lại các cơ sở hạ tầng phần cứng như các máy chủ và các dịch vụ, phần mềm liên quan đến đám mây và lưu trữ dữ liệu, với mục đích phát triển mảng kinh doanh này sau khi thâu tóm EMC, để cạnh tranh với các dịch vụ đám mây của IBM hay Cisco trong tương lai.

Đại diện của Dell vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về thông tin này. Các cuộc thảo luận của lãnh đạo cao cấp trong công ty vẫn đang được giữ bí mật.

Động thái của Dell không chỉ nhằm giảm bớt khoảng nợ 49.5 tỷ USD, mà còn giúp côn ty tập trung vào phát triển lĩnh vực kinh doanh cốt lõi mới: nền tảng đám mây và lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, để có thể phát triển được mảng kinh doanh này lớn mạnh như các đối thủ lớn IBM hay Cisco, Dell sẽ cần thêm khá nhiều thời gian.

Đầu tiên, công ty sẽ cần tập trung vào việc cắt giảm khoản nợ này trong khoảng thời gian 18 -24 tháng sau thương vụ, để có thể đạt được đánh giá tín dụng cao hơn. Nhà sáng lập và CEO Michael Dell, cùng với công ty cổ phần tư nhân Silver Lake cũng đã đóng góp 4.25 tỷ USD vào số tiền thực hiện thương vụ. Khoản tiền còn lại được lấy từ số tiền mặt Dell đang sở hữu, cùng với các gói tài trợ tín dụng từ nhiều ngân hàng lớn trên thế giới.

Nhìn chung, Dell đang đặt cược rất lớn khi chuyển hướng từ một công ty sản xuất máy tính thành một nền tảng cung cấp dịch vụ đám mây và lưu trữ dữ liệu. Bởi Dell sẽ khởi đầu trong bối cảnh các công ty như IBM, Cisco, Amazon và Microsoft đã đạt được những vị thế nhất định.

Mảng kinh doanh đám mây đang là xu hướng phát triển mới, mang đến rất nhiều thành công cho các công ty công nghệ lớn như Amazon hay Microsoft. Có thể sẽ có rất nhiều khó khăn trước mắt, nhưng việc kịp thời thay đổi khi thị trường PC bế tắc có thể sẽ mở ra con đường thành công mới cho Dell.
57Vote
42Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.