Dell Sẽ Bán 10 Tỷ USD Tài Sản Để Trả Nợ Sau Thương Vụ Thâu Tóm EMC

04 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 17031)
Dell Sẽ Bán 10 Tỷ USD Tài Sản Để Trả Nợ Sau Thương Vụ Thâu Tóm EMC
blank
Vào trung tuần tháng 10/2015, Dell đã thực hiện thương vụ thâu tóm EMC - công ty công nghệ lưu trữ dữ liệu. Thương vụ kỷ lục đã gây chấn động cả thế giới, trở thành thương vụ lớn nhất trong lịch sử giới công nghệ với giá trị lên đến 67 tỷ USD.

Tuy nhiên, sau thương vụ EMC, Dell phải gồng mình để trả khoản nợ khổng lồ 49.5 tỷ USD. Thượng tuần tháng 11/2015, trang Reuters đưa tin, Dell đang dự định bán 10 tỷ USD tài sản không cốt lõi của công ty, bao gồm các phần mềm và dịch vụ của mình, để trả nợ.

Những tài sản mà Dell sẽ bán bao gồm:
Quest Software - phần mềm quản lý công nghệ thông tin.
SonicWall - phần mềm bảo mật và mã hóa email, số liệu cho các công ty.
AppAssure - giải pháp backup dữ liệu.
Perot Systems - dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin.

Dell vẫn sẽ giữ lại các cơ sở hạ tầng phần cứng như các máy chủ và các dịch vụ, phần mềm liên quan đến đám mây và lưu trữ dữ liệu, với mục đích phát triển mảng kinh doanh này sau khi thâu tóm EMC, để cạnh tranh với các dịch vụ đám mây của IBM hay Cisco trong tương lai.

Đại diện của Dell vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về thông tin này. Các cuộc thảo luận của lãnh đạo cao cấp trong công ty vẫn đang được giữ bí mật.

Động thái của Dell không chỉ nhằm giảm bớt khoảng nợ 49.5 tỷ USD, mà còn giúp côn ty tập trung vào phát triển lĩnh vực kinh doanh cốt lõi mới: nền tảng đám mây và lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, để có thể phát triển được mảng kinh doanh này lớn mạnh như các đối thủ lớn IBM hay Cisco, Dell sẽ cần thêm khá nhiều thời gian.

Đầu tiên, công ty sẽ cần tập trung vào việc cắt giảm khoản nợ này trong khoảng thời gian 18 -24 tháng sau thương vụ, để có thể đạt được đánh giá tín dụng cao hơn. Nhà sáng lập và CEO Michael Dell, cùng với công ty cổ phần tư nhân Silver Lake cũng đã đóng góp 4.25 tỷ USD vào số tiền thực hiện thương vụ. Khoản tiền còn lại được lấy từ số tiền mặt Dell đang sở hữu, cùng với các gói tài trợ tín dụng từ nhiều ngân hàng lớn trên thế giới.

Nhìn chung, Dell đang đặt cược rất lớn khi chuyển hướng từ một công ty sản xuất máy tính thành một nền tảng cung cấp dịch vụ đám mây và lưu trữ dữ liệu. Bởi Dell sẽ khởi đầu trong bối cảnh các công ty như IBM, Cisco, Amazon và Microsoft đã đạt được những vị thế nhất định.

Mảng kinh doanh đám mây đang là xu hướng phát triển mới, mang đến rất nhiều thành công cho các công ty công nghệ lớn như Amazon hay Microsoft. Có thể sẽ có rất nhiều khó khăn trước mắt, nhưng việc kịp thời thay đổi khi thị trường PC bế tắc có thể sẽ mở ra con đường thành công mới cho Dell.
57Vote
42Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.