Activision Blizzard Mua Lại King Digital Entertainment – Cha Đẻ Candy Crush – Với Giá 5.9 Tỷ USD

03 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 15897)
Activision Blizzard Mua Lại King Digital Entertainment – Cha Đẻ Candy Crush – Với Giá 5.9 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, Activision Blizzard , tên tuổi nổi tiếng với các trò chơi như “World of Warcraft”, “Call of Duty” và “Diablo”, đã công bố kế hoạch mua lại King Digital Entertainment, cha đẻ của tựa game “Candy Crush” với mức giá 5.9 tỷ USD.

Sau khi IPO (Initial Public Offering – lần đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng), King Digital đã gặt hái được những thành công vang dội với tựa game Candy Crush trên mạng xã hội Facebook và di động.

Candy Crush là tựa game dạng match three và miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn, người chơi cũng có thể bỏ tiền để mua thêm các vật phẩm hỗ trợ cũng như để có thêm các lượt chơi trong game.

Candy Crush đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Facebook. Tính đến tháng 11/2015, Candy Crush vẫn giữ vững vị trí thứ 3 trong top các trò chơi có doanh thu cao nhất trên App Store.

Dù vậy, King Digital cho biết tựa game này đang bắt đầu chững lại, nhiều tựa game khác của King Digital được ra mắt nhưng cũng không gặt hái được bất kỳ thành công đáng kể nào. Cổ phiếu của King Digital đã giảm tới 30% so với lúc IPO và dừng lại ở mức 15.54 USD.

Bobby Kotick, CEO của Activison, cho biết việc mua lại King sẽ giúp mở rộng khả năng cung cấp game và thâm nhập vào đối tượng người chơi lớn hơn. Ông chia sẻ thêm, 60% người chơi game của King Entertainment là phụ nữ và chỉ cần một chiếc di động là có thể chơi game, không cần phải có các thiết bị với cấu hình cao khác.

Theo Activision, lĩnh vực trò chơi trên di động đang phát triển với tốc độ chóng mặt, dự kiến sẽ mang về cho hãng thêm 36 tỷ USD doanh thu tính tới cuối năm 2015. Thương vụ thâu tóm King Digital sẽ giúp công ty có thêm 500 triệu người chơi thường xuyên mỗi tháng trên toàn cầu, hứa hẹn sẽ giúp doanh thu và lợi nhuận của Activison tăng lên 30% trong năm 2016.
53Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.