Activision Blizzard Mua Lại King Digital Entertainment – Cha Đẻ Candy Crush – Với Giá 5.9 Tỷ USD

03 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 15930)
Activision Blizzard Mua Lại King Digital Entertainment – Cha Đẻ Candy Crush – Với Giá 5.9 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, Activision Blizzard , tên tuổi nổi tiếng với các trò chơi như “World of Warcraft”, “Call of Duty” và “Diablo”, đã công bố kế hoạch mua lại King Digital Entertainment, cha đẻ của tựa game “Candy Crush” với mức giá 5.9 tỷ USD.

Sau khi IPO (Initial Public Offering – lần đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng), King Digital đã gặt hái được những thành công vang dội với tựa game Candy Crush trên mạng xã hội Facebook và di động.

Candy Crush là tựa game dạng match three và miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn, người chơi cũng có thể bỏ tiền để mua thêm các vật phẩm hỗ trợ cũng như để có thêm các lượt chơi trong game.

Candy Crush đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Facebook. Tính đến tháng 11/2015, Candy Crush vẫn giữ vững vị trí thứ 3 trong top các trò chơi có doanh thu cao nhất trên App Store.

Dù vậy, King Digital cho biết tựa game này đang bắt đầu chững lại, nhiều tựa game khác của King Digital được ra mắt nhưng cũng không gặt hái được bất kỳ thành công đáng kể nào. Cổ phiếu của King Digital đã giảm tới 30% so với lúc IPO và dừng lại ở mức 15.54 USD.

Bobby Kotick, CEO của Activison, cho biết việc mua lại King sẽ giúp mở rộng khả năng cung cấp game và thâm nhập vào đối tượng người chơi lớn hơn. Ông chia sẻ thêm, 60% người chơi game của King Entertainment là phụ nữ và chỉ cần một chiếc di động là có thể chơi game, không cần phải có các thiết bị với cấu hình cao khác.

Theo Activision, lĩnh vực trò chơi trên di động đang phát triển với tốc độ chóng mặt, dự kiến sẽ mang về cho hãng thêm 36 tỷ USD doanh thu tính tới cuối năm 2015. Thương vụ thâu tóm King Digital sẽ giúp công ty có thêm 500 triệu người chơi thường xuyên mỗi tháng trên toàn cầu, hứa hẹn sẽ giúp doanh thu và lợi nhuận của Activison tăng lên 30% trong năm 2016.
53Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.