Activision Blizzard Mua Lại King Digital Entertainment – Cha Đẻ Candy Crush – Với Giá 5.9 Tỷ USD

03 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 16015)
Activision Blizzard Mua Lại King Digital Entertainment – Cha Đẻ Candy Crush – Với Giá 5.9 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, Activision Blizzard , tên tuổi nổi tiếng với các trò chơi như “World of Warcraft”, “Call of Duty” và “Diablo”, đã công bố kế hoạch mua lại King Digital Entertainment, cha đẻ của tựa game “Candy Crush” với mức giá 5.9 tỷ USD.

Sau khi IPO (Initial Public Offering – lần đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng), King Digital đã gặt hái được những thành công vang dội với tựa game Candy Crush trên mạng xã hội Facebook và di động.

Candy Crush là tựa game dạng match three và miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn, người chơi cũng có thể bỏ tiền để mua thêm các vật phẩm hỗ trợ cũng như để có thêm các lượt chơi trong game.

Candy Crush đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Facebook. Tính đến tháng 11/2015, Candy Crush vẫn giữ vững vị trí thứ 3 trong top các trò chơi có doanh thu cao nhất trên App Store.

Dù vậy, King Digital cho biết tựa game này đang bắt đầu chững lại, nhiều tựa game khác của King Digital được ra mắt nhưng cũng không gặt hái được bất kỳ thành công đáng kể nào. Cổ phiếu của King Digital đã giảm tới 30% so với lúc IPO và dừng lại ở mức 15.54 USD.

Bobby Kotick, CEO của Activison, cho biết việc mua lại King sẽ giúp mở rộng khả năng cung cấp game và thâm nhập vào đối tượng người chơi lớn hơn. Ông chia sẻ thêm, 60% người chơi game của King Entertainment là phụ nữ và chỉ cần một chiếc di động là có thể chơi game, không cần phải có các thiết bị với cấu hình cao khác.

Theo Activision, lĩnh vực trò chơi trên di động đang phát triển với tốc độ chóng mặt, dự kiến sẽ mang về cho hãng thêm 36 tỷ USD doanh thu tính tới cuối năm 2015. Thương vụ thâu tóm King Digital sẽ giúp công ty có thêm 500 triệu người chơi thường xuyên mỗi tháng trên toàn cầu, hứa hẹn sẽ giúp doanh thu và lợi nhuận của Activison tăng lên 30% trong năm 2016.
53Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, nghiên cứu mới của WHO cho thấy hầu hết trẻ vị thành niên trên toàn thế giới không vận động thể chất đủ yêu cầu.
30 Tháng Mười Một 2019
Đã cuối năm 2019, Liên Hợp Quốc mới có đủ số liệu để tổng hợp thành một bản báo cáo Emissions Gap (Khoảng cách phát thải khí nhà kính) cho năm 2018.
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, người biểu tình phá vỡ vòng an ninh của lãnh sự quán Iran tại thành phố Najaf, nam Iraq, xé cờ Iran và đốt tòa nhà.
30 Tháng Mười Một 2019
Châu Á đang đối mặt nguy cơ khủng hoảng lương thực do "không thể tự cung cấp đủ lương thực" phục vụ nhu cầu
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nghị viện Châu Âu nhất trí tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu nhằm tăng áp lực buộc các nước thành viên cắt giảm khí thải.
30 Tháng Mười Một 2019
Một kỷ lục mới về tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới có thể được thiết lập trong năm 2019, bởi chính Hàn Quốc - nước hiện đang có tỷ lệ sinh thấp hơn bất kỳ một quốc gia nào khác.