Activision Blizzard Mua Lại King Digital Entertainment – Cha Đẻ Candy Crush – Với Giá 5.9 Tỷ USD

03 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 16021)
Activision Blizzard Mua Lại King Digital Entertainment – Cha Đẻ Candy Crush – Với Giá 5.9 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, Activision Blizzard , tên tuổi nổi tiếng với các trò chơi như “World of Warcraft”, “Call of Duty” và “Diablo”, đã công bố kế hoạch mua lại King Digital Entertainment, cha đẻ của tựa game “Candy Crush” với mức giá 5.9 tỷ USD.

Sau khi IPO (Initial Public Offering – lần đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng), King Digital đã gặt hái được những thành công vang dội với tựa game Candy Crush trên mạng xã hội Facebook và di động.

Candy Crush là tựa game dạng match three và miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn, người chơi cũng có thể bỏ tiền để mua thêm các vật phẩm hỗ trợ cũng như để có thêm các lượt chơi trong game.

Candy Crush đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Facebook. Tính đến tháng 11/2015, Candy Crush vẫn giữ vững vị trí thứ 3 trong top các trò chơi có doanh thu cao nhất trên App Store.

Dù vậy, King Digital cho biết tựa game này đang bắt đầu chững lại, nhiều tựa game khác của King Digital được ra mắt nhưng cũng không gặt hái được bất kỳ thành công đáng kể nào. Cổ phiếu của King Digital đã giảm tới 30% so với lúc IPO và dừng lại ở mức 15.54 USD.

Bobby Kotick, CEO của Activison, cho biết việc mua lại King sẽ giúp mở rộng khả năng cung cấp game và thâm nhập vào đối tượng người chơi lớn hơn. Ông chia sẻ thêm, 60% người chơi game của King Entertainment là phụ nữ và chỉ cần một chiếc di động là có thể chơi game, không cần phải có các thiết bị với cấu hình cao khác.

Theo Activision, lĩnh vực trò chơi trên di động đang phát triển với tốc độ chóng mặt, dự kiến sẽ mang về cho hãng thêm 36 tỷ USD doanh thu tính tới cuối năm 2015. Thương vụ thâu tóm King Digital sẽ giúp công ty có thêm 500 triệu người chơi thường xuyên mỗi tháng trên toàn cầu, hứa hẹn sẽ giúp doanh thu và lợi nhuận của Activison tăng lên 30% trong năm 2016.
53Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.