Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch

04 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 18131)
Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch
blank
Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Apple luôn nỗ lực nghiên cứu các công nghệ mới để trang bị cho các thế hệ sản phẩm của mình. Trong năm 2015, Apple đã mang đến rất nhiều thay đổi trong loạt sản phẩm mới, từ trackpad Force Touch trên MacBook 12, 13 inch, đến màn hình sử dụng công nghệ tương tự trên Apple Watch, hoặc cảm biến 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S, 6S Plus.

Thượng tuần tháng 11/2015, USPTO – Cơ quan quản lý thương hiệu và bằng sáng chế Mỹ – đã cấp phép cho bằng sáng chế “Ultra low travel keyboard”, một bằng sáng chế mới liên quan đến bàn phím của Apple.

Theo đó, bàn phím mới sẽ được trang bị các bộ cảm biến để phát hiện và nhận biết lực nhấn của người dùng, tương tự như công nghệ Force Touch trên dòng sản phẩm MacBook và phụ kiện Magic Trackpad 2 ra mắt trong năm 2015.


Apple cho biết, mỗi phím bấm trên bàn phím mới sẽ được trang bị một lớp cảm biến có khả năng nhận biệt được độ lớn lực nhấn của người dùng. Sau đó, tín hiệu sẽ được chuyển đến một thiết bị truyền động điện áp, rồi phản hồi lại thao tác tương ứng cho người dùng.

Theo mô tả của bằng sáng chế, Apple sẽ có thể tạo ra những bàn phím có thiết kế và kiểu dáng mỏng hơn nhiều so với các sản phẩm hiện hành. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với từng phím theo mỗi chức năng khác nhau. Ví dụ, trong quá trình gõ một đoạn văn bản, người dùng cũng có thể nhấn mạnh vào một phím nào đó để mở một ứng dụng.
59Vote
40Vote
38Vote
25Vote
16Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.