Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch

04 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 18160)
Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch
blank
Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Apple luôn nỗ lực nghiên cứu các công nghệ mới để trang bị cho các thế hệ sản phẩm của mình. Trong năm 2015, Apple đã mang đến rất nhiều thay đổi trong loạt sản phẩm mới, từ trackpad Force Touch trên MacBook 12, 13 inch, đến màn hình sử dụng công nghệ tương tự trên Apple Watch, hoặc cảm biến 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S, 6S Plus.

Thượng tuần tháng 11/2015, USPTO – Cơ quan quản lý thương hiệu và bằng sáng chế Mỹ – đã cấp phép cho bằng sáng chế “Ultra low travel keyboard”, một bằng sáng chế mới liên quan đến bàn phím của Apple.

Theo đó, bàn phím mới sẽ được trang bị các bộ cảm biến để phát hiện và nhận biết lực nhấn của người dùng, tương tự như công nghệ Force Touch trên dòng sản phẩm MacBook và phụ kiện Magic Trackpad 2 ra mắt trong năm 2015.


Apple cho biết, mỗi phím bấm trên bàn phím mới sẽ được trang bị một lớp cảm biến có khả năng nhận biệt được độ lớn lực nhấn của người dùng. Sau đó, tín hiệu sẽ được chuyển đến một thiết bị truyền động điện áp, rồi phản hồi lại thao tác tương ứng cho người dùng.

Theo mô tả của bằng sáng chế, Apple sẽ có thể tạo ra những bàn phím có thiết kế và kiểu dáng mỏng hơn nhiều so với các sản phẩm hiện hành. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với từng phím theo mỗi chức năng khác nhau. Ví dụ, trong quá trình gõ một đoạn văn bản, người dùng cũng có thể nhấn mạnh vào một phím nào đó để mở một ứng dụng.
59Vote
40Vote
38Vote
25Vote
16Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.