Sennheiser Giới Thiệu Orpheus CE – Bộ Tai Nghe Tuyệt Vời Nhất Thế Giới

04 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 21603)
Sennheiser Giới Thiệu Orpheus CE – Bộ Tai Nghe Tuyệt Vời Nhất Thế Giới
blank
Không phải ngẫu nhiên mà Sennehsier đặt tên Orpheus cho sản phẩm tai nghe mới của mình. Orpheus là một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp, là con trai của vua Oeagrus và nữ thần thi ca Calliope (cũng có truyền thuyết nói rằng Orpheus lại là con trai của Apollo và Calliope). Orpheus được xếp vào 1 trong 9 thi sĩ danh tiếng của Hy Lạp cổ đại. Ông được cho là một đại thi hào, một nhạc sĩ thuở sơ khai và là người sáng tạo ra đàn lyre.

Nhìn lại năm 1991, hãng âm thanh Đức Sennheiser đã bán ra 300 bộ tai nghe Orpheus – được cho là tuyệt vời nhất thế giới với mức giá lúc bấy giờ là 16,000 USD. Kể từ khi xuất hiện, Sennheiser Orpheus luôn được coi là huyền thoại trong giới audiophile. Chỉ được sản xuất và bán ra 300 bộ, Orpheus luôn được giới chơi âm thanh săn đón và không ngớt lời ca tụng.

Từ năm 2005, các chuyên gia của Sennheiser đã bắt đầu nghiên cứu, tìm cách áp dụng những công nghệ mới nhất, cập nhật thiết kế tĩnh điện và âm ly rời của phiên bản cũ để tạo nên một kiệt tác mới. Đến năm 2015, Sennheiser đã hồi sinh lại mẫu tai nghe huyền thoại với tên gọi Orpheus CE, hứa hẹn sẽ mang đến thứ âm thanh còn tuyệt vời hơn nữa.

Cụ thể, Orpheus CE không chỉ là một chiếc tai nghe thuần túy, mà là cả một hệ thống tai nghe tĩnh điện (electrostatic), bao gồm một tai nghe và một amply xử lý tín hiệu âm thanh. Tất cả được đặt trong một chiếc hộp làm từ đá Carrara tại Ý - loại vật liệu mà Michelangelo từng dùng để điêu khắc các tác phẩm của mình.

blankblankblank
Trên bề mặt chiếc hộp là 8 bóng đèn trong amply, bình thường sẽ thu vào ở bên dưới lớp đá, sẽ tự trồi lên khi khởi động hệ thống. Khi bật công tắc nguồn, các nút điều khiển và bóng chân không sẽ nhô lên từ bề mặt đá và một lớp kính bảo vệ cũng mở ra để người dùng lấy tai nghe.


Các kỹ sư của Sennheiser giải thích: “Thiết kế này là sự kết hợp giữa các hệ thống xử lý xung lực cao cấp cho từng bóng đèn với những bóng bán dẫn khuếch đại với độ méo cực thấp. Thực tế, điều đó có nghĩa là amply bao gồm 8 bóng chân không lơ lửng tự do trên bề mặt của chiếc hộp đá Carrara rất dày. Việc cách ly các bóng chân không kết hợp với tính chất giảm chấn của đá sẽ giúp giảm tiếng ồn trong nội bộ cấu trúc ở mức tối thiểu tuyệt đối”.


Bộ amply sẽ điều khiển một amply xung điện cực cao, được tích hợp sẵn trong earcup của tai nghe. Bộ phận này sẽ khắc phục tình trạng cường độ tín hiệu âm thanh bị suy hao trong cáp nối giữa amply chính và lớp màng tĩnh điện siêu mỏng bên trong headphone – đây luôn một vấn đề rất lớn mà nhiều chiếc tai nghe tĩnh điện mắc phải. Sennheiser cho biết, thành phần amply sử dụng bán dẫn MOS-FET “với đường cong vuông đặc trưng nhằm ngăn chặn sự méo tiếng thường xảy ra trong amply dùng bán dẫn lưỡng cực”.

Tiếp theo, thành phần thật sự tạo ra âm thanh là 1 lớp màng mỏng phủ lớp tĩnh điện được đặt giữa 2 điện cực bằng vàng phủ gốm. Tấm màng dày chỉ 2.4 micron – độ mỏng hoạt động hiệu quả nhất – và có trọng lượng nhẹ hơn cả không khí xung quanh nó. Khi tín hiệu âm thanh đi tới, điện áp sẽ làm tấm màng dao động theo tần số âm thanh và tạo ra sóng âm. Vì tấm màng tĩnh điện quá nhẹ, không gặp phải các vấn đề về cộng hưởng và triệt tiêu xung lực sinh ra, nên kết quả cuối cùng là một thứ âm thanh hoàn toàn rõ ràng, trong suốt và tách bạch.

Các thành phần khác của hệ thống cũng sử dụng những vật liệu cao cấp nhất. Chẳng hạn như hệ thống dây dẫn đều được làm đồng tinh khiết, sau đó bọc thêm bạc và vỏ ngoài cũng được làm từ vật liệu khử nhiễu tốt nhất.

Orpheus CE còn được trang bị hệ thống 8 chip DAC ESS SABRE ES9018, được phân chia thành 2 cụm để xử lý dữ liệu âm thanh với độ phân giải 32 bit và tần số lấy mẫu lên tới 384 kHz. Sennehsier tuyên bố tai nghe sẽ cho dải tần đáp ứng từ 8Hz đến 100 kHz – một dải tần vượt rất xa phạm vi nghe của con người, đảm bảo độ méo ở mức cực kỳ thấp.

Axel Grell – trưởng bộ phận âm thanh của Sennehsier chia sẻ: “Trong một vài bản nhạc mà tôi đã biết trong vài năm qua, nhận thức của tôi về độ chi tiết của chúng bỗng dưng trở nên tuyệt vời chưa từng có trong suốt từng ấy năm. Tôi nhận thấy đây là một sự thay đổi rõ rệt”

Orpheus CE sẽ được phát hành từ giữa năm 2016 với mức giá 55,000 USD, số lượng chắc chắn sẽ rất giới hạn.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.