Larry Page Với Tham Vọng Biến Alphabet Thành Tập Đoàn Lớn Chưa Từng Có Trong Lịch Sử

04 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 17823)
Larry Page Với Tham Vọng Biến Alphabet Thành Tập Đoàn Lớn Chưa Từng Có Trong Lịch Sử
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, tại hội nghị Global Forum do Fortune tổ chức, Larry Page – nhà đồng sáng lập Google và hiện là CEO Alphabet – đã có những chia sẻ về tương lai phát triển của công ty.

Bên cạnh việc tiết lộ kế hoạch phát triển của Google tại Trung Quốc, Larry cũng bày tỏ tham vọng phát triển Alphabet trở thành tập đoàn có quy mô lớn nhất hành tinh. Larry Page cho biết: “Alphabet sẽ không phải là một thương hiệu sản phẩm hay dịch vụ để người dùng biết đến, giống như Google trước đây. Mà Alphabet sẽ là cái tên để các nhân viên thuộc công ty phải tự hào và các nhà đầu tư biết đến”.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải có nhiều tham vọng hơn, chúng ta phải làm những điều quan trọng và có ý nghĩa cho tất cả mọi người. Và đó sẽ không chỉ là một công ty”.

Được biết, cấu trúc của Alphabet là một công ty mẹ quản lý các công ty nhỏ hơn, chẳng hạn như Google, Nest và nhiều dự án khác trước đây của Google được tách ra thành công ty độc lập. Do đó, công việc mới của Larry sẽ không phải là điều hành hay giám sát sự phát triển của từng công ty con.

CEO của Alphabet sẽ có trách nhiệm phân bổ các nguồn đầu tư vào các dự án, đánh giá xem dự án nào đạt hiệu quả hay có tiềm năng phát triển, cùng với đó là tìm hoặc mua những công ty mới để hỗ trợ cho sự phát triển của Alphabet.


Hiện Alphabet đã có một công ty tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google, công ty chuyên phụ trách lĩnh vực nhà thông minh Nest, một dự án xe tự lái, một dự án phủ sóng Internet bằng khí cầu và một quỹ đầu tư mạo hiểm. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là sự bắt đầu.

Larry nhấn mạnh, những gì mà Alphabet đang làm thực sự đáng kinh ngạc: “Tôi nghĩ rằng công việc của mình là tạo ra một quy mô chưa từng thấy ở các công ty công nghệ khác”.

Mọi việc sẽ không còn giống như Google trước đây, với một loạt các dự án ngổn ngang và phụ thuộc vào nhau, khiến cho việc phát triển bị kìm hãm. Alphabet sẽ trở thành một tập đoàn, nơi mà các công ty hoạt động độc lập và tự quyết định sự phát triển của chính mình.

Mục tiêu gần nhất của Alphabet là tìm ra những công ty, những dự án có tiềm năng phát triển để sát nhập, và giúp nó ngày càng trở nên lớn mạnh hơn, góp phần tạo ra những tiến bộ về công nghệ giúp thay đổi thế giới.

Larry Page chia sẻ tự hào: “Thật tuyệt vời khi các công ty của chúng tôi có thể tập trung vào sáng tạo và phát triển sản phẩm mới dựa trên nguồn lực lớn của Alphabet. Họ sẽ có cơ sở để phát triển mạnh mẽ và đây sẽ là một nền tảng tuyệt vời cho các công ty này”.
53Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.