Larry Page Với Tham Vọng Biến Alphabet Thành Tập Đoàn Lớn Chưa Từng Có Trong Lịch Sử

04 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 18390)
Larry Page Với Tham Vọng Biến Alphabet Thành Tập Đoàn Lớn Chưa Từng Có Trong Lịch Sử
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, tại hội nghị Global Forum do Fortune tổ chức, Larry Page – nhà đồng sáng lập Google và hiện là CEO Alphabet – đã có những chia sẻ về tương lai phát triển của công ty.

Bên cạnh việc tiết lộ kế hoạch phát triển của Google tại Trung Quốc, Larry cũng bày tỏ tham vọng phát triển Alphabet trở thành tập đoàn có quy mô lớn nhất hành tinh. Larry Page cho biết: “Alphabet sẽ không phải là một thương hiệu sản phẩm hay dịch vụ để người dùng biết đến, giống như Google trước đây. Mà Alphabet sẽ là cái tên để các nhân viên thuộc công ty phải tự hào và các nhà đầu tư biết đến”.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải có nhiều tham vọng hơn, chúng ta phải làm những điều quan trọng và có ý nghĩa cho tất cả mọi người. Và đó sẽ không chỉ là một công ty”.

Được biết, cấu trúc của Alphabet là một công ty mẹ quản lý các công ty nhỏ hơn, chẳng hạn như Google, Nest và nhiều dự án khác trước đây của Google được tách ra thành công ty độc lập. Do đó, công việc mới của Larry sẽ không phải là điều hành hay giám sát sự phát triển của từng công ty con.

CEO của Alphabet sẽ có trách nhiệm phân bổ các nguồn đầu tư vào các dự án, đánh giá xem dự án nào đạt hiệu quả hay có tiềm năng phát triển, cùng với đó là tìm hoặc mua những công ty mới để hỗ trợ cho sự phát triển của Alphabet.


Hiện Alphabet đã có một công ty tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google, công ty chuyên phụ trách lĩnh vực nhà thông minh Nest, một dự án xe tự lái, một dự án phủ sóng Internet bằng khí cầu và một quỹ đầu tư mạo hiểm. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là sự bắt đầu.

Larry nhấn mạnh, những gì mà Alphabet đang làm thực sự đáng kinh ngạc: “Tôi nghĩ rằng công việc của mình là tạo ra một quy mô chưa từng thấy ở các công ty công nghệ khác”.

Mọi việc sẽ không còn giống như Google trước đây, với một loạt các dự án ngổn ngang và phụ thuộc vào nhau, khiến cho việc phát triển bị kìm hãm. Alphabet sẽ trở thành một tập đoàn, nơi mà các công ty hoạt động độc lập và tự quyết định sự phát triển của chính mình.

Mục tiêu gần nhất của Alphabet là tìm ra những công ty, những dự án có tiềm năng phát triển để sát nhập, và giúp nó ngày càng trở nên lớn mạnh hơn, góp phần tạo ra những tiến bộ về công nghệ giúp thay đổi thế giới.

Larry Page chia sẻ tự hào: “Thật tuyệt vời khi các công ty của chúng tôi có thể tập trung vào sáng tạo và phát triển sản phẩm mới dựa trên nguồn lực lớn của Alphabet. Họ sẽ có cơ sở để phát triển mạnh mẽ và đây sẽ là một nền tảng tuyệt vời cho các công ty này”.
53Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.
11 Tháng Ba 2019
Có phải các thiên hà là những viên nam châm khổng lồ? Đúng, nhưng từ trường trong các thiên hà thường yếu hơn nhiều so với trên bề mặt Trái đất, cũng như phức tạp hơn và khó đo đạc hơn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook khởi kiện hai hacker người Ukraina với cáo buộc sử dụng các ứng dụng quiz (ứng dụng hỏi đáp) trực tuyến để lấy dữ liệu người dùng trên Facebook và đưa quảng cáo "trái phép" vào trang News Feeds của họ.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, các nhà khoa học Trung Quốc được cho là đang xây dựng một 'Mặt trời nhân tạo' mới trong nỗ lực tìm kiếm năng lượng rẻ, có thể tái tạo và gần như vô hạn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc siêu rộng, ... Samsung đã bí mật mang lên bộ ba Galaxy S10 một thứ thú vị khác.