Facebook Công Bố Kết Quả Q3/2015

06 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 22048)
Facebook Công Bố Kết Quả Q3/2015
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, Facebook đã công bố kết quả hoạt động của Q3/2015. Theo đó,trong quý 3 năm tài chính 2015, Facebook có 1.55 tỷ người dùng tích cực hàng tháng, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2014.

Ngoài ra, mạng xã hội lớn nhất thế giới còn ghi nhận số lượng người dùng tích cực mỗi ngày lên đến 1 tỷ người, tăng 17% so với 2014. Nếu chỉ xét về số người dùng di động, Facebook ghi nhận được 894 triệu người tích cực hàng ngày, và 1.39 tỷ người dùng tích cực hàng tháng.

Đồng thời, Facebook cho biết hãng đã đạt doanh thu 4.5 tỷ USD trong Q3/2015, tăng 40%, lợi nhuận ròng đạt 896 triệu USD, tăng 11% so với năm 2014. Lượng tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt do Facebook nắm giữ trong Q3/2015 là 4.37 tỷ USD.

Phần lớn doanh thu của Facebook đến từ Bắc Mỹ và Châu Âu. Cụ thể, các thị trường Mỹ và Canada mang về doanh thu quảng cáo nhiều nhất với 2.1 tỷ USD, chiếm 46% tổng số tiền công ty kiếm được trong Q3/2015. Tuy nhiên những khu vực đem lại ít doanh thu hơn cho Facebook lại đang có lượng người dùng hàng tháng vượt trội hơn, chiếm 65% trong con số 1.55 tỷ người dùng. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng Châu Á - Thái Bình Dương là 1.39 USD, tăng 17% so với năm 2014.

Trong Q3/2015, mảng “Kinh doanh quảng cáo” vẫn là cốt lõi giúp cho Facebook có được sự tăng trưởng đáng kinh ngạc. Có thể thấy sự gia tăng rất mạnh trong tỷ lệ phần trăm doanh thu đến từ quảng cáo trên di động, chiếm khoảng 78% doanh thu quảng cáo của Facebook, so với cùng kỳ năm 2014 chỉ 66%.


Facebook đã rất nỗ lực để thuyết phục các nhà quảng cáo rằng họ sở hữu những sản phẩm, dịch vụ và công cụ toàn diện nhất để tiếp cận các khách hàng trên nền tảng di động. Đã có hơn 2.5 triệu nhà quảng cáo hợp tác và sử dụng dịch vụ của Facebook. Giá cho mỗi quảng cáo trên Facebook cũng tăng 61% trong Q3/2015.

Theo thống kê, cứ mỗi 5 phút người dùng lại sử dụng smartphone của họ để truy cập Facebook một lần. Ngoài ra, lượt xem video mỗi ngày trên Facebook đã tăng lên 8 tỷ, gấp đôi so với 4 tỷ lượt xem video vào tháng 04/2015. Có khoảng 500 triệu người dùng xem video mỗi ngày trên Facebook.

CEO Mark Zuckerberg cũng thừa nhận rằng: “Chúng tôi mới chỉ vừa bắt đầu, nhưng thực sự đáng ngạc nhiên trước tốc độ phát triển này. Tuy nhiên chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm”.

Báo cáo cũng cho thấy tình trạng các nước đang phát triển sử dụng mạng xã hội và các dịch vụ khác của Facebook nhiều hơn tại các nước phát triển. Facebook cũng đang có nhiều động thái nhằm hướng tới các thị trường mới nổi, chẳng hạn như phát triển dự án phủ sóng Internet miễn phí Internet.org, tối ưu hóa nội dung để phù hợp với tốc độ Internet chậm tại các nước đang phát triển, và quan trọng nhất là tìm cách để các quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất đối với phần còn lại của thế giới.
58Vote
43Vote
37Vote
29Vote
110Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.