Facebook Công Bố Kết Quả Q3/2015

06 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 22643)
Facebook Công Bố Kết Quả Q3/2015
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, Facebook đã công bố kết quả hoạt động của Q3/2015. Theo đó,trong quý 3 năm tài chính 2015, Facebook có 1.55 tỷ người dùng tích cực hàng tháng, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2014.

Ngoài ra, mạng xã hội lớn nhất thế giới còn ghi nhận số lượng người dùng tích cực mỗi ngày lên đến 1 tỷ người, tăng 17% so với 2014. Nếu chỉ xét về số người dùng di động, Facebook ghi nhận được 894 triệu người tích cực hàng ngày, và 1.39 tỷ người dùng tích cực hàng tháng.

Đồng thời, Facebook cho biết hãng đã đạt doanh thu 4.5 tỷ USD trong Q3/2015, tăng 40%, lợi nhuận ròng đạt 896 triệu USD, tăng 11% so với năm 2014. Lượng tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt do Facebook nắm giữ trong Q3/2015 là 4.37 tỷ USD.

Phần lớn doanh thu của Facebook đến từ Bắc Mỹ và Châu Âu. Cụ thể, các thị trường Mỹ và Canada mang về doanh thu quảng cáo nhiều nhất với 2.1 tỷ USD, chiếm 46% tổng số tiền công ty kiếm được trong Q3/2015. Tuy nhiên những khu vực đem lại ít doanh thu hơn cho Facebook lại đang có lượng người dùng hàng tháng vượt trội hơn, chiếm 65% trong con số 1.55 tỷ người dùng. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng Châu Á - Thái Bình Dương là 1.39 USD, tăng 17% so với năm 2014.

Trong Q3/2015, mảng “Kinh doanh quảng cáo” vẫn là cốt lõi giúp cho Facebook có được sự tăng trưởng đáng kinh ngạc. Có thể thấy sự gia tăng rất mạnh trong tỷ lệ phần trăm doanh thu đến từ quảng cáo trên di động, chiếm khoảng 78% doanh thu quảng cáo của Facebook, so với cùng kỳ năm 2014 chỉ 66%.


Facebook đã rất nỗ lực để thuyết phục các nhà quảng cáo rằng họ sở hữu những sản phẩm, dịch vụ và công cụ toàn diện nhất để tiếp cận các khách hàng trên nền tảng di động. Đã có hơn 2.5 triệu nhà quảng cáo hợp tác và sử dụng dịch vụ của Facebook. Giá cho mỗi quảng cáo trên Facebook cũng tăng 61% trong Q3/2015.

Theo thống kê, cứ mỗi 5 phút người dùng lại sử dụng smartphone của họ để truy cập Facebook một lần. Ngoài ra, lượt xem video mỗi ngày trên Facebook đã tăng lên 8 tỷ, gấp đôi so với 4 tỷ lượt xem video vào tháng 04/2015. Có khoảng 500 triệu người dùng xem video mỗi ngày trên Facebook.

CEO Mark Zuckerberg cũng thừa nhận rằng: “Chúng tôi mới chỉ vừa bắt đầu, nhưng thực sự đáng ngạc nhiên trước tốc độ phát triển này. Tuy nhiên chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm”.

Báo cáo cũng cho thấy tình trạng các nước đang phát triển sử dụng mạng xã hội và các dịch vụ khác của Facebook nhiều hơn tại các nước phát triển. Facebook cũng đang có nhiều động thái nhằm hướng tới các thị trường mới nổi, chẳng hạn như phát triển dự án phủ sóng Internet miễn phí Internet.org, tối ưu hóa nội dung để phù hợp với tốc độ Internet chậm tại các nước đang phát triển, và quan trọng nhất là tìm cách để các quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất đối với phần còn lại của thế giới.
58Vote
43Vote
37Vote
29Vote
110Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.