Nghiên Cứu Đột Phá Mở Đường Cho Thế Hệ Kính Màn Hình Cứng Như Thép

06 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 21800)
Nghiên Cứu Đột Phá Mở Đường Cho Thế Hệ Kính Màn Hình Cứng Như Thép
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, cộng đồng công nghệ đang thực sự ấn tượng với Motorola Droid Turbo 2, thiết bị sở hữu màn hình chống vỡ.

Trang IFLScience cho biết, một số nhà nghiên cứu tại Viện Khoa Học Công Nghiệp thuộc Đại học Tokyo đã khám phá ra một công nghệ chế tạo kính bảo vệ màn hình thiết bị đột phá, hứa hẹn sẽ giúp màn hình thiết bị thực sự trở thành “không thể vỡ”.

Bí mật của loại kính bảo vệ hybrid mới nằm ở hợp chất nhôm ô-xít (aluminum oxides), luôn nổi tiếng bởi độ siêu cứng của nó. Thế hệ kính mới sẽ vừa có khả năng chống vỡ, vừa có thể chống trầy xước hiệu quả. Thực tế, các nhà nghiên cứu nhận định độ cứng của nó sẽ chỉ đứng sau kim cương.

Việc chế tạo kính hybrid sử dụng các hợp chất nói trên trước đây được thừa nhận là cực kỳ khó khăn. IFLScience cho biết: “Bất cứ khi nào các nhà khoa học cố thử hòa trộn các hợp chất ô-xít nhôm trên vào trong thành phần kính, đều phải đối mặt với tình trạng hỗn hợp lỏng của hợp chất bị tinh thể hóa ngay trong các bình chứa, trước khi có cơ hội hòa trộn vào kính”.

Tuy nhiên, khám phá mới đã giúp khắc phục được điểm yếu và giúp cho việc chế tạo sẽ trở nên khả thi hơn. Các nhà khoa học tham gia dự án này hy vọng nghiên cứu đột phá của họ sẽ được thương mại hóa trong vòng 5 năm tới, tức là đến năm 2020. Một thế hệ các thiết bị di động mà người dùng không cần lo ngại màn hình bị trầy, vỡ đang đến gần.
510Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế