Nghiên Cứu Đột Phá Mở Đường Cho Thế Hệ Kính Màn Hình Cứng Như Thép

06 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 22155)
Nghiên Cứu Đột Phá Mở Đường Cho Thế Hệ Kính Màn Hình Cứng Như Thép
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, cộng đồng công nghệ đang thực sự ấn tượng với Motorola Droid Turbo 2, thiết bị sở hữu màn hình chống vỡ.

Trang IFLScience cho biết, một số nhà nghiên cứu tại Viện Khoa Học Công Nghiệp thuộc Đại học Tokyo đã khám phá ra một công nghệ chế tạo kính bảo vệ màn hình thiết bị đột phá, hứa hẹn sẽ giúp màn hình thiết bị thực sự trở thành “không thể vỡ”.

Bí mật của loại kính bảo vệ hybrid mới nằm ở hợp chất nhôm ô-xít (aluminum oxides), luôn nổi tiếng bởi độ siêu cứng của nó. Thế hệ kính mới sẽ vừa có khả năng chống vỡ, vừa có thể chống trầy xước hiệu quả. Thực tế, các nhà nghiên cứu nhận định độ cứng của nó sẽ chỉ đứng sau kim cương.

Việc chế tạo kính hybrid sử dụng các hợp chất nói trên trước đây được thừa nhận là cực kỳ khó khăn. IFLScience cho biết: “Bất cứ khi nào các nhà khoa học cố thử hòa trộn các hợp chất ô-xít nhôm trên vào trong thành phần kính, đều phải đối mặt với tình trạng hỗn hợp lỏng của hợp chất bị tinh thể hóa ngay trong các bình chứa, trước khi có cơ hội hòa trộn vào kính”.

Tuy nhiên, khám phá mới đã giúp khắc phục được điểm yếu và giúp cho việc chế tạo sẽ trở nên khả thi hơn. Các nhà khoa học tham gia dự án này hy vọng nghiên cứu đột phá của họ sẽ được thương mại hóa trong vòng 5 năm tới, tức là đến năm 2020. Một thế hệ các thiết bị di động mà người dùng không cần lo ngại màn hình bị trầy, vỡ đang đến gần.
510Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.