Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc

08 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 23162)
Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc
Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc
Tháng 11/2015, cùng sự hợp tác với Ericsson, nhà mạng Telstra ở Úc đã thử nghiệm thành công mạng di động tốc độ cao 1Gbps.

Được biết, Telstra và Ericsson đã sử dụng một thiết bị đặc biệt, gọi là TM500 – do Cobham Wireless sản xuất – để thử nghiệm, vì không có một thiết bị nào khác có thể đáp ứng mức độ băng thông lớn như vậy.

Về mặt lý thuyết, tiêu chuẩn 4G hiện chỉ cho phép băng thông lên tới 600Mbps, nhưng xu hướng đang dần chuyển sang chuộng nghiên cứu 5G.


Việc thử nghiệm của Telstra và Ericsson không dựa trên mạng 5G, mà dựa vào cơ sở hạ tầng của 4G. Đây là một thử nghiệm rất có ý nghĩa trước khi bắt tay xây dựng mạng 5G thật sự.

Telstra đã phải sử dụng tới 5 tần số sóng nhác nhau để hiện thực tốc độ 1Gbps, bao gồm: 700MHz, 1800MHz, 2100MHz và 2 phần 20MHz của băng tần 2600MHz. Dự kiến thời điểm sớm nhất để mạng tốc độ cao của Telstra được đưa vào thương mại hóa là vào khoảng năm 2020.
519Vote
42Vote
37Vote
26Vote
17Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2019
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
10 Tháng Mười Một 2019
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
10 Tháng Mười Một 2019
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte.
10 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
10 Tháng Mười Một 2019
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
10 Tháng Mười Một 2019
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.