Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc

08 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 23684)
Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc
Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc
Tháng 11/2015, cùng sự hợp tác với Ericsson, nhà mạng Telstra ở Úc đã thử nghiệm thành công mạng di động tốc độ cao 1Gbps.

Được biết, Telstra và Ericsson đã sử dụng một thiết bị đặc biệt, gọi là TM500 – do Cobham Wireless sản xuất – để thử nghiệm, vì không có một thiết bị nào khác có thể đáp ứng mức độ băng thông lớn như vậy.

Về mặt lý thuyết, tiêu chuẩn 4G hiện chỉ cho phép băng thông lên tới 600Mbps, nhưng xu hướng đang dần chuyển sang chuộng nghiên cứu 5G.


Việc thử nghiệm của Telstra và Ericsson không dựa trên mạng 5G, mà dựa vào cơ sở hạ tầng của 4G. Đây là một thử nghiệm rất có ý nghĩa trước khi bắt tay xây dựng mạng 5G thật sự.

Telstra đã phải sử dụng tới 5 tần số sóng nhác nhau để hiện thực tốc độ 1Gbps, bao gồm: 700MHz, 1800MHz, 2100MHz và 2 phần 20MHz của băng tần 2600MHz. Dự kiến thời điểm sớm nhất để mạng tốc độ cao của Telstra được đưa vào thương mại hóa là vào khoảng năm 2020.
519Vote
42Vote
37Vote
26Vote
17Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.