Apple Với Bằng Sáng Chế Mới: Panic Mode

08 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 22615)
Apple Với Bằng Sáng Chế Mới: Panic Mode
Apple Với Bằng Sáng Chế Mới Panic Mode
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết Apple đang nghiên cứu một tính năng mới, gọi là Panic mode - chế độ hoảng loạn. Theo đó, Panic mode sẽ cho phép iPhone có thể tự động khóa dữ liệu cá nhân, hoặc gọi cảnh sát khi chủ nhân thiết bị gặp nguy hiểm.

Cụ thể hơn, Panic mode sẽ cho phép người dùng nhanh chóng khóa dữ liệu bằng một dấu vân tay đặc biệt đã ghi danh trước đó, khác với dấu vân tay dùng để mở khóa TouchID thông thường.

Apple giải thích, Panic mode sẽ giúp người dùng iPhone có thêm một lớp bảo mật, trong những trường hợp nạn nhân bị cướp điện thoại, hay bị ép buộc phải mở khóa bằng Touch ID. Khi Panic mode được kích hoạt, người dùng vẫn có thể mở khóa thiết bị, nhưng kẻ xấu sẽ không thể truy cập vào dữ liệu, hoặc iPhone sẽ tự động thiết lập lại chế độ cài đặt gốc.


Ngoài ra, iPhone cũng sẽ bí mật chụp ảnh, quay phim, hoặc ghi âm giọng nói kẻ xấu, rồi tự động gửi chúng cùng với địa điểm GPS của người dùng đến cảnh sát hoặc người thân thông qua iCloud.

Tính năng cảm biến vân tay Touch ID được Apple trang bị lần đầu tiên trên chiếc iPhone 5S. Nó cho phép người dùng có thể mở khóa và thực hiện các thanh toán trực tuyến trên iPhone và iPad. Có thể thấy, Apple đã luôn nghiên cứu nâng cấp bộ cảm biến sinh trắc, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng khả năng bảo mật tốt cùng các tính năng thú vị mới trong tương lai.
523Vote
46Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.