Apple Với Bằng Sáng Chế Mới: Panic Mode

08 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 23095)
Apple Với Bằng Sáng Chế Mới: Panic Mode
Apple Với Bằng Sáng Chế Mới Panic Mode
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết Apple đang nghiên cứu một tính năng mới, gọi là Panic mode - chế độ hoảng loạn. Theo đó, Panic mode sẽ cho phép iPhone có thể tự động khóa dữ liệu cá nhân, hoặc gọi cảnh sát khi chủ nhân thiết bị gặp nguy hiểm.

Cụ thể hơn, Panic mode sẽ cho phép người dùng nhanh chóng khóa dữ liệu bằng một dấu vân tay đặc biệt đã ghi danh trước đó, khác với dấu vân tay dùng để mở khóa TouchID thông thường.

Apple giải thích, Panic mode sẽ giúp người dùng iPhone có thêm một lớp bảo mật, trong những trường hợp nạn nhân bị cướp điện thoại, hay bị ép buộc phải mở khóa bằng Touch ID. Khi Panic mode được kích hoạt, người dùng vẫn có thể mở khóa thiết bị, nhưng kẻ xấu sẽ không thể truy cập vào dữ liệu, hoặc iPhone sẽ tự động thiết lập lại chế độ cài đặt gốc.


Ngoài ra, iPhone cũng sẽ bí mật chụp ảnh, quay phim, hoặc ghi âm giọng nói kẻ xấu, rồi tự động gửi chúng cùng với địa điểm GPS của người dùng đến cảnh sát hoặc người thân thông qua iCloud.

Tính năng cảm biến vân tay Touch ID được Apple trang bị lần đầu tiên trên chiếc iPhone 5S. Nó cho phép người dùng có thể mở khóa và thực hiện các thanh toán trực tuyến trên iPhone và iPad. Có thể thấy, Apple đã luôn nghiên cứu nâng cấp bộ cảm biến sinh trắc, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng khả năng bảo mật tốt cùng các tính năng thú vị mới trong tương lai.
523Vote
46Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".