Apple CEO Tim Cook: Mua PC Để Làm Gì Nữa Khi Đã Có iPad?

10 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 20078)
Apple CEO Tim Cook: Mua PC Để Làm Gì Nữa Khi Đã Có iPad?
Apple CEO Tim Cook Mua PC Để Làm Gì Nữa Khi Đã Có iPad
Trước thềm Apple iPad Pro chính thức được phát hành, chia sẻ với trang The Telegraph, CEO Tim Cook đã bày tỏ: “Tại sao người dùng vẫn phải sử dụng máy tính cá nhân (PC), trong khi đã sở hữu một chiếc iPad?”

Đây được xem là động thái quảng bá cho iPad Pro – chiếc tablet màn hình lớn trong năm 2015 của Apple. Tim Cook cho biết: “Người dùng có thể sử dụng iPad Pro thay thế cho máy tính xách tay, hoặc máy tính để bàn. Đến một lúc nào đó, họ sẽ nhận thấy mình không cần phải mang thêm bất kỳ thiết bị nào khác bên mình nữa, ngoại trừ chiếc điện thoại”
 

Tuy nhiên, những con số được đưa ra gần đây có vẻ như đang đi ngược lại với những phát biểu trên. Cụ thể, trong Q3/2015, doanh số của dòng sản phẩm iPad đã sụt giảm 18% so với cùng kỳ năm 2014, đánh dấu quý thứ 7 sụt giảm liên tiếp. Thậm chí, số lượng đơn hàng được bán ra chỉ đạt xấp xỉ mốc 10 triệu chiếc, con số thấp nhất kể từ năm 2011, và tình hình chưa có vẻ gì là khả quan hơn.


Cũng trong Q3/2015, tình hình kinh doanh của dòng máy tính MacBook lại đạt tốc độ tăng trưởng tốt. Trước tình hình đó, iPad Pro được kỳ vọng sẽ đảo ngược xu hướng. Tương tự như dòng sản phẩm Surface của Microsoft, người dùng có thể sử dụng iPad Pro – một thiết bị có màn hình 12.9 inch – chung với bút stylus Apple Pencil và bàn phím gắn rời.

Bên cạnh đó, CEO Tim Cook cũng thừa nhận rằng chính sự xuất hiện của những chiếc iPhone màn hình lớn đã ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số của các thiết bị iPad, bao gồm cả iPad mini và iPad Air. Tuy nhiên, ông cho biết không hề quan tâm đến điều đó, miễn là Apple vẫn bán được hàng và thu về lợi nhuận cao.
543Vote
43Vote
36Vote
211Vote
14Vote
467
Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Mười Một 20154:19 CH
Khách
iPad hay nói chung tablet theo tôi không thể thay thế PC đơn giản Windows đã quá phổ biến, software support rất nhiều, kể cả freeware. Tất cả các việc quan trọng trong công việc, banking, học hành, mua sắm... thì PC rất hữu dụng còn tablet nói chung chỉ thuận tiện cho giải trí nhất là những người lớn tuổi hay trẻ con không có nhu cầu dính dáng đến tiền bạc hay việc làm trên Internet. Hai đối tượng này gần như không phải là customer của PC. Chưa kể iPad hay các sản phẩm của Apple.com khá là đắt tiền so với thu nhập đại đa số người dân trên thế giới, sửa chữa bất khả thy, nói chung là too expensive.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.