Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 820

10 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 21491)
Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 820
Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 820 1
Trung tuần tháng 11/2015, Qualcomm đã chính thức ra mắt Snapdragon 820 tại New York.


Qualcomm Snapdragon 820 mang theo nhiều cải tiến về sức mạnh xử lý, đồ họa, hỗ trợ camera 28MP, sạc nhanh 3.0... Ngoài ra, sản phẩm chip mới của Qualcomm còn được tích hợp modem mới nhất, hỗ trợ X12 LTE với Cat 12 cho tốc độ tải lý thuyết 600 Mbps, Cat 13 tải lên 150 Mbps (hỗ trợ 64-QAM) hoặc Quadrature Amplitude Modulation.


Với nhu cầu chụp ảnh, quay phim, Snapdragon 820 sẽ hỗ trợ các cấu hình camera và cảm biến ảnh lên đến 28 MP, chụp ảnh và trình diễn video 4K Ultra HD, cũng như xuất hình ảnh ra thiết bị hiển thị 4K.

Về xử lý, Snapdragon 820 sử dụng cấu trúc lõi tứ (Quad-Core) Kryo 64-bit, được sản xuất trên quy trình 14nm FinFET mới nhất, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và cải thiện sức mạnh với xung nhịp lên đến 2.2GHz. Được biết, Snapdragon 820 có hiệu năng gấp đôi so với Snapdragon 810.

Cụ thể hơn, Snapdragon 820 có 4 nhân chia làm hai cụm, một cụm chạy ở xung nhịp tối đa 2.2 GHz, có khả năng giải quyết những tác vụ nặng, cụm còn lại chỉ chạy ở mức cao nhất là 1.6 GHz hoặc 1.7 GHz, để xử lý những việc nhẹ hơn để tiết kiệm pin hơn. Mỗi cụm sẽ sở hữu 1 bộ nhớ cache L2 riêng, bộ nhớ cache L3 sẽ chia sẻ chung cho cả chipset. Qualcomm cho biết, cấu hình cache của mỗi cụm sẽ khác nhưng không tiết lộ khác điểm nào.

Lý do khiến Snapdragon 820 lõi tứ có ít nhân hơn so với Snapdragon 810 lõi 8 là vì nhân Kyro do chính Qualcomm phát triển có hiệu năng cao hơn so với nhân có sẵn như Cortex-A53 hay A57 trên Snapdragon 810. Qualcomm công bố Snapdragon 820 tiêu hao ít điện năng hơn 30% so với Snapdragon 810 ở cùng mức độ tải.

Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 820 2
Về đồ họa, GPU Adreno 530 sẽ cải thiện hiệu năng 40% so với Adreno 430. Các kết nối không dây cũng được bổ sung công nghệ tiên tiến như WiFi chuẩn 802.11ad và 802.11ac 2x2 MU-MIMO, cho phép tăng tốc kết nối từ 2 đến 3 lần chuẩn 802.11ac không có MU-MIMO.

Bên cạnh đó, Snapdragon cũng sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0, USB 3.0 cùng nhiều tính năng khác, chẳng hạn như xử lý hình ảnh, cho phép xử lý ảnh sáng hơn khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Hơn nữa, Snapdragon 820 cũng sẽ hỗ trợ cho Sense ID, công nghệ dùng sóng siêu âm để nhận diện vân tay với độ chính xác cao, và dùng được cho nhiều bề mặt như nhôm, kính. Điều này có nghĩa là, cảm biến vân tay Sense ID sẽ có thể được trang bị chìm vào trong lớp vỏ của các thiết bị di động, không phải lộ diện như cảm biến vân tay điện dung hiện đang có mặt trên loạt iPhone, Galaxy Note, Galaxy S, LG V10 hay HTC One Series.

Cuối cùng, hy vọng người dùng sẽ sớm được trải nghiệm các tính năng mới của Snapdragon 820. Đặc biệt, vấn đề quá nhiệt từng xảy ra trên Snapdragon 810 sẽ thực sự được khắc phục trên Snapdragon 820.
529Vote
49Vote
310Vote
216Vote
112Vote
3.476
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.