Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 820

10 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 22088)
Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 820
Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 820 1
Trung tuần tháng 11/2015, Qualcomm đã chính thức ra mắt Snapdragon 820 tại New York.


Qualcomm Snapdragon 820 mang theo nhiều cải tiến về sức mạnh xử lý, đồ họa, hỗ trợ camera 28MP, sạc nhanh 3.0... Ngoài ra, sản phẩm chip mới của Qualcomm còn được tích hợp modem mới nhất, hỗ trợ X12 LTE với Cat 12 cho tốc độ tải lý thuyết 600 Mbps, Cat 13 tải lên 150 Mbps (hỗ trợ 64-QAM) hoặc Quadrature Amplitude Modulation.


Với nhu cầu chụp ảnh, quay phim, Snapdragon 820 sẽ hỗ trợ các cấu hình camera và cảm biến ảnh lên đến 28 MP, chụp ảnh và trình diễn video 4K Ultra HD, cũng như xuất hình ảnh ra thiết bị hiển thị 4K.

Về xử lý, Snapdragon 820 sử dụng cấu trúc lõi tứ (Quad-Core) Kryo 64-bit, được sản xuất trên quy trình 14nm FinFET mới nhất, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và cải thiện sức mạnh với xung nhịp lên đến 2.2GHz. Được biết, Snapdragon 820 có hiệu năng gấp đôi so với Snapdragon 810.

Cụ thể hơn, Snapdragon 820 có 4 nhân chia làm hai cụm, một cụm chạy ở xung nhịp tối đa 2.2 GHz, có khả năng giải quyết những tác vụ nặng, cụm còn lại chỉ chạy ở mức cao nhất là 1.6 GHz hoặc 1.7 GHz, để xử lý những việc nhẹ hơn để tiết kiệm pin hơn. Mỗi cụm sẽ sở hữu 1 bộ nhớ cache L2 riêng, bộ nhớ cache L3 sẽ chia sẻ chung cho cả chipset. Qualcomm cho biết, cấu hình cache của mỗi cụm sẽ khác nhưng không tiết lộ khác điểm nào.

Lý do khiến Snapdragon 820 lõi tứ có ít nhân hơn so với Snapdragon 810 lõi 8 là vì nhân Kyro do chính Qualcomm phát triển có hiệu năng cao hơn so với nhân có sẵn như Cortex-A53 hay A57 trên Snapdragon 810. Qualcomm công bố Snapdragon 820 tiêu hao ít điện năng hơn 30% so với Snapdragon 810 ở cùng mức độ tải.

Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 820 2
Về đồ họa, GPU Adreno 530 sẽ cải thiện hiệu năng 40% so với Adreno 430. Các kết nối không dây cũng được bổ sung công nghệ tiên tiến như WiFi chuẩn 802.11ad và 802.11ac 2x2 MU-MIMO, cho phép tăng tốc kết nối từ 2 đến 3 lần chuẩn 802.11ac không có MU-MIMO.

Bên cạnh đó, Snapdragon cũng sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0, USB 3.0 cùng nhiều tính năng khác, chẳng hạn như xử lý hình ảnh, cho phép xử lý ảnh sáng hơn khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Hơn nữa, Snapdragon 820 cũng sẽ hỗ trợ cho Sense ID, công nghệ dùng sóng siêu âm để nhận diện vân tay với độ chính xác cao, và dùng được cho nhiều bề mặt như nhôm, kính. Điều này có nghĩa là, cảm biến vân tay Sense ID sẽ có thể được trang bị chìm vào trong lớp vỏ của các thiết bị di động, không phải lộ diện như cảm biến vân tay điện dung hiện đang có mặt trên loạt iPhone, Galaxy Note, Galaxy S, LG V10 hay HTC One Series.

Cuối cùng, hy vọng người dùng sẽ sớm được trải nghiệm các tính năng mới của Snapdragon 820. Đặc biệt, vấn đề quá nhiệt từng xảy ra trên Snapdragon 810 sẽ thực sự được khắc phục trên Snapdragon 820.
529Vote
49Vote
310Vote
216Vote
112Vote
3.476
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.