Google Chrome Sẽ Dừng Hỗ Trợ Cho Windows XP, Vista, Và Một Số OS X

11 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 21439)
Google Chrome Sẽ Dừng Hỗ Trợ Cho Windows XP, Vista, Và Một Số OS X
Google Chrome Sẽ Dừng Hỗ Trợ Cho Windows XP, Vista, Và Một Số OS X
Trung tuần tháng 11/2015, Google tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ cho Chrome trên các phiên bản hệ điều hành Windows Xp, Vista, OS X 10.8, 10.7 và 10.6 từ tháng 04/2016.

Google cho biết, các hệ điều hành trên đã quá cũ và không còn được hỗ trợ chính thức bởi Microsoft và Apple. Từ đó, chúng tiềm tàng nhiều lỗ hỗng bảo mật nguy hiểm. Vì thế, nếu muốn tiếp tục nhận được các bản cập nhật mới của Chrome, người dùng được khuyến khích nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới hơn như Windows 7 và OS X 10.9.

Vào tháng 10/2013, Google đã thông báo ngừng hỗ trợ Chrome cho Windows XP vào tháng 04/2015. Tuy nhiên, sau đó hãng đã quyết định dời lại vào cuối năm 2015, và lần hoãn thứ 3 là đến tháng 04/2016.

Có thể thấy, quyết định hoãn mới của Google là do vẫn còn khá nhiều người sử dụng các hệ điều hành phiên bản cũ. Cụ thể, hồi tháng 10/2015, Windows XP vẫn chiếm 11% thị phần hệ điều hành trên toàn cầu, trong khi đó 3 phiên bản OSX 10.6, 10.7, và 10.8 vẫn chiếm 1.17% thị phần.

Tuy nhiên, những người đang sử dụng Windows XP hoặc OSX phiên bản cũ cũng nên nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới để nhận được nhiều hỗ trợ khác từ các hãng phần mềm.
57Vote
44Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.