Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau

12 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 19596)
Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau
Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau
Trung tuần tháng 11/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Apple hiện đang đàm phán với một số ngân hàng ở Mỹ (bao gồm Chase, Capital One, Wells Fargo, và U.S. Bank,…) nhằm hướng tới xây dựng nền tảng cho phép người dùng chuyển tiền cho người dùng khác thông qua di động.

Hiện chưa rõ cách thức hoạt động của hệ thống. Rất có thể Apple sẽ mở rộng Apple Pay để cho phép người dùng chuyển tiền cho nhau, thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết với nền tảng thanh toán của hãng.

Nguồn tin cho biết thêm, giải pháp chuyển tiền ngang hàng sẽ không tính phí các ngân hàng hay đơn vị phát hành thẻ, không giống như việc sử dụng Apple Pay để giao dịch tại các điểm bán lẻ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple có thật sự sẽ không tính phí người dùng hay không.

Ngoài Apple, hiện cũng có một số dịch vụ thanh toán như Venmo và Square Cash, khá hữu ích cho các khoản thanh toán cá nhân.

Cách thanh toán ngang hàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian so với việc chuyển tiền qua ngân hàng truyền thống, đặc biệt khi cần chuyển từ ngân hàng khác nhau. Nếu kế hoạch được thuận lợi, Apple sẽ ra mắt chức năng chuyển tiền sớm nhất vào năm 2016. Dù vậy, tính đến tháng 11/2015, vẫn chưa có ngân hàng nào xác nhận sẽ tham gia cùng Apple.
53Vote
46Vote
31Vote
24Vote
14Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.