Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau

12 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 19788)
Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau
Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau
Trung tuần tháng 11/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Apple hiện đang đàm phán với một số ngân hàng ở Mỹ (bao gồm Chase, Capital One, Wells Fargo, và U.S. Bank,…) nhằm hướng tới xây dựng nền tảng cho phép người dùng chuyển tiền cho người dùng khác thông qua di động.

Hiện chưa rõ cách thức hoạt động của hệ thống. Rất có thể Apple sẽ mở rộng Apple Pay để cho phép người dùng chuyển tiền cho nhau, thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết với nền tảng thanh toán của hãng.

Nguồn tin cho biết thêm, giải pháp chuyển tiền ngang hàng sẽ không tính phí các ngân hàng hay đơn vị phát hành thẻ, không giống như việc sử dụng Apple Pay để giao dịch tại các điểm bán lẻ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple có thật sự sẽ không tính phí người dùng hay không.

Ngoài Apple, hiện cũng có một số dịch vụ thanh toán như Venmo và Square Cash, khá hữu ích cho các khoản thanh toán cá nhân.

Cách thanh toán ngang hàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian so với việc chuyển tiền qua ngân hàng truyền thống, đặc biệt khi cần chuyển từ ngân hàng khác nhau. Nếu kế hoạch được thuận lợi, Apple sẽ ra mắt chức năng chuyển tiền sớm nhất vào năm 2016. Dù vậy, tính đến tháng 11/2015, vẫn chưa có ngân hàng nào xác nhận sẽ tham gia cùng Apple.
53Vote
46Vote
31Vote
24Vote
14Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.
15 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát ở North Carolina thu giữ khoảng ba triệu USD tiền mặt giấu trong thùng thịt heo sống trên xe container.
14 Tháng Mười Hai 2019
Nhà máy Samsung ở Huệ Châu được khánh thành tháng 08/1992, chỉ 4 ngày trước khi Bắc Kinh và Seoul ký kết quan hệ ngoại giao.
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, một trường đại học hàng đầu ở Bỉ đóng cửa Viện Khổng Tử sau khi một giáo sư bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.