Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau

12 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 19904)
Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau
Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau
Trung tuần tháng 11/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Apple hiện đang đàm phán với một số ngân hàng ở Mỹ (bao gồm Chase, Capital One, Wells Fargo, và U.S. Bank,…) nhằm hướng tới xây dựng nền tảng cho phép người dùng chuyển tiền cho người dùng khác thông qua di động.

Hiện chưa rõ cách thức hoạt động của hệ thống. Rất có thể Apple sẽ mở rộng Apple Pay để cho phép người dùng chuyển tiền cho nhau, thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết với nền tảng thanh toán của hãng.

Nguồn tin cho biết thêm, giải pháp chuyển tiền ngang hàng sẽ không tính phí các ngân hàng hay đơn vị phát hành thẻ, không giống như việc sử dụng Apple Pay để giao dịch tại các điểm bán lẻ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple có thật sự sẽ không tính phí người dùng hay không.

Ngoài Apple, hiện cũng có một số dịch vụ thanh toán như Venmo và Square Cash, khá hữu ích cho các khoản thanh toán cá nhân.

Cách thanh toán ngang hàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian so với việc chuyển tiền qua ngân hàng truyền thống, đặc biệt khi cần chuyển từ ngân hàng khác nhau. Nếu kế hoạch được thuận lợi, Apple sẽ ra mắt chức năng chuyển tiền sớm nhất vào năm 2016. Dù vậy, tính đến tháng 11/2015, vẫn chưa có ngân hàng nào xác nhận sẽ tham gia cùng Apple.
53Vote
46Vote
31Vote
24Vote
14Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.