Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau

12 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 20076)
Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau
Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau
Trung tuần tháng 11/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Apple hiện đang đàm phán với một số ngân hàng ở Mỹ (bao gồm Chase, Capital One, Wells Fargo, và U.S. Bank,…) nhằm hướng tới xây dựng nền tảng cho phép người dùng chuyển tiền cho người dùng khác thông qua di động.

Hiện chưa rõ cách thức hoạt động của hệ thống. Rất có thể Apple sẽ mở rộng Apple Pay để cho phép người dùng chuyển tiền cho nhau, thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết với nền tảng thanh toán của hãng.

Nguồn tin cho biết thêm, giải pháp chuyển tiền ngang hàng sẽ không tính phí các ngân hàng hay đơn vị phát hành thẻ, không giống như việc sử dụng Apple Pay để giao dịch tại các điểm bán lẻ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple có thật sự sẽ không tính phí người dùng hay không.

Ngoài Apple, hiện cũng có một số dịch vụ thanh toán như Venmo và Square Cash, khá hữu ích cho các khoản thanh toán cá nhân.

Cách thanh toán ngang hàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian so với việc chuyển tiền qua ngân hàng truyền thống, đặc biệt khi cần chuyển từ ngân hàng khác nhau. Nếu kế hoạch được thuận lợi, Apple sẽ ra mắt chức năng chuyển tiền sớm nhất vào năm 2016. Dù vậy, tính đến tháng 11/2015, vẫn chưa có ngân hàng nào xác nhận sẽ tham gia cùng Apple.
53Vote
46Vote
31Vote
24Vote
14Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.