Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau

12 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 20137)
Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau
Apple Đang Đàm Phán Với Các Ngân Hàng Để Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau
Trung tuần tháng 11/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Apple hiện đang đàm phán với một số ngân hàng ở Mỹ (bao gồm Chase, Capital One, Wells Fargo, và U.S. Bank,…) nhằm hướng tới xây dựng nền tảng cho phép người dùng chuyển tiền cho người dùng khác thông qua di động.

Hiện chưa rõ cách thức hoạt động của hệ thống. Rất có thể Apple sẽ mở rộng Apple Pay để cho phép người dùng chuyển tiền cho nhau, thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết với nền tảng thanh toán của hãng.

Nguồn tin cho biết thêm, giải pháp chuyển tiền ngang hàng sẽ không tính phí các ngân hàng hay đơn vị phát hành thẻ, không giống như việc sử dụng Apple Pay để giao dịch tại các điểm bán lẻ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple có thật sự sẽ không tính phí người dùng hay không.

Ngoài Apple, hiện cũng có một số dịch vụ thanh toán như Venmo và Square Cash, khá hữu ích cho các khoản thanh toán cá nhân.

Cách thanh toán ngang hàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian so với việc chuyển tiền qua ngân hàng truyền thống, đặc biệt khi cần chuyển từ ngân hàng khác nhau. Nếu kế hoạch được thuận lợi, Apple sẽ ra mắt chức năng chuyển tiền sớm nhất vào năm 2016. Dù vậy, tính đến tháng 11/2015, vẫn chưa có ngân hàng nào xác nhận sẽ tham gia cùng Apple.
53Vote
46Vote
31Vote
24Vote
14Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.