Công Cụ Mới Của Microsoft Có Khả Năng Nhận Diện Cảm Xúc Người Trong Ảnh

12 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 21896)
Công Cụ Mới Của Microsoft Có Khả Năng Nhận Diện Cảm Xúc Người Trong Ảnh
Công Cụ Mới Của Microsoft Có Khả Năng Nhận Diện Cảm Xúc Người Trong Ảnh 1
Trước đây, Microsoft từng tung ra một số công cụ thú vị, chẳng hạn như công cụ nhận diện gương mặt, đoán tuổi, hay gắn thêm râu… Trung tuần tháng 11/2015, công ty tiếp tục mang đến cho người dùng một công cụ khác: nhận diện cảm xúc của người trong ảnh.

Theo đó, các hàm lập trình sẽ tiếp nhận hình ảnh, tiến hành phân tích xác định gương mặt. Sau đó, nó sẽ tự động đo các cảm xúc khác nhau, chẳng hạn như Giận dữ (Angry), Sự khinh bỉ (Contempt), Sự ghê tởm (Disgust), Sợ hãi (Fear), Hạnh phúc (Happiness), Bình thường (Neutral), Buồn (Sadness), Ngạc nhiên (Surprise)…


Công Cụ Mới Của Microsoft Có Khả Năng Nhận Diện Cảm Xúc Người Trong Ảnh 2
Người dùng có thể thử trải nghiệm công cụ demo do Mircosoft phát triển tại link: https://www.projectoxford.ai/demo/Emotion#detection

Chỉ cần nhập đường dẫn đến hình ảnh hoặc tải lên hình ảnh muốn thử nghiệm. Sau đó, click vào ô vuông quanh khuôn mặt nếu công cụ xác định được, kết quả sẽ đưa ra các điểm số cảm xúc.

Lưu ý, ảnh sử dụng phải có kích thước từ 36 pixel trở lên cho cả hai chiều ngang và dọc, dung lượng nhỏ hơn 4MB. Ngoài ra, độ chính xác của công cụ hiện vẫn chưa tuyệt đối và chỉ mang tính chất thử nghiệm.

513Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).