Công Cụ Mới Của Microsoft Có Khả Năng Nhận Diện Cảm Xúc Người Trong Ảnh

12 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 21934)
Công Cụ Mới Của Microsoft Có Khả Năng Nhận Diện Cảm Xúc Người Trong Ảnh
Công Cụ Mới Của Microsoft Có Khả Năng Nhận Diện Cảm Xúc Người Trong Ảnh 1
Trước đây, Microsoft từng tung ra một số công cụ thú vị, chẳng hạn như công cụ nhận diện gương mặt, đoán tuổi, hay gắn thêm râu… Trung tuần tháng 11/2015, công ty tiếp tục mang đến cho người dùng một công cụ khác: nhận diện cảm xúc của người trong ảnh.

Theo đó, các hàm lập trình sẽ tiếp nhận hình ảnh, tiến hành phân tích xác định gương mặt. Sau đó, nó sẽ tự động đo các cảm xúc khác nhau, chẳng hạn như Giận dữ (Angry), Sự khinh bỉ (Contempt), Sự ghê tởm (Disgust), Sợ hãi (Fear), Hạnh phúc (Happiness), Bình thường (Neutral), Buồn (Sadness), Ngạc nhiên (Surprise)…


Công Cụ Mới Của Microsoft Có Khả Năng Nhận Diện Cảm Xúc Người Trong Ảnh 2
Người dùng có thể thử trải nghiệm công cụ demo do Mircosoft phát triển tại link: https://www.projectoxford.ai/demo/Emotion#detection

Chỉ cần nhập đường dẫn đến hình ảnh hoặc tải lên hình ảnh muốn thử nghiệm. Sau đó, click vào ô vuông quanh khuôn mặt nếu công cụ xác định được, kết quả sẽ đưa ra các điểm số cảm xúc.

Lưu ý, ảnh sử dụng phải có kích thước từ 36 pixel trở lên cho cả hai chiều ngang và dọc, dung lượng nhỏ hơn 4MB. Ngoài ra, độ chính xác của công cụ hiện vẫn chưa tuyệt đối và chỉ mang tính chất thử nghiệm.

513Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.