Thâu Tóm HERE Maps Không Thành, Uber Bắt Tay Với TomTom

13 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 21777)
Thâu Tóm HERE Maps Không Thành, Uber Bắt Tay Với TomTom
Uber Hợp Tác Với TomTom Để Phát Triển Bản Đồ, Dữ Liệu Giao Thông
Hồi tháng 05/2015, Uber từng cho biết muốn mua lại ứng dụng bản đồ HERE map của Nokia với giá 3 tỷ USD. Tuy nhiên, thương vụ đã không thành công.

Trung tuần tháng 11/2015, Uber đã quyết định hợp tác với TomTom – một công ty cung cấp dịch vụ bản đồ và dẫn đường của Hà Lan. Hiện các chi tiết về giá trị của bản hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ.

Nhìn chung, TomTom sẽ cung cấp ứng dụng và dịch vụ bản đồ số tại hơn 300 thành phố trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó sẽ không thay thế toàn bộ các dữ liệu giao thông của Uber, mà thay vào đó vẫn sẽ sử dụng nhiều nền tảng bản đồ khác nhau.

Đại diện phía Uber cho biết: “Chúng tôi đã có các công nghệ lập bản đồ của Google Maps, Apple Maps và hiện nay là của TomTom”. Uber đang nỗ lực để phát triển sức mạnh của nền tảng bản đồ, nhằm mở rộng mô hình của hãng trên toàn cầu, và phát triển công nghệ ô tô mới mà rất có thể là xe tự lái.

Theo chuyên gia phân tích Martijn den Drijver, có thể TomTom đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn hơn thương vụ thâu tóm HERE Maps trị giá 3 tỷ USD đối với Uber. Nên điều này khiến Uber quyết định hợp tác với Tom Tom thay vì tiếp tục theo đuổi thương vụ HERE Maps.

Thỏa thuận hợp tác cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho TomTom, giúp công ty mở rộng thị trường trên toàn thế giới. Cổ phiếu của Tom Tom cũng tăng 8% sau khi thỏa thuận hợp tác được công bố.
57Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).