Thâu Tóm HERE Maps Không Thành, Uber Bắt Tay Với TomTom

13 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 21811)
Thâu Tóm HERE Maps Không Thành, Uber Bắt Tay Với TomTom
Uber Hợp Tác Với TomTom Để Phát Triển Bản Đồ, Dữ Liệu Giao Thông
Hồi tháng 05/2015, Uber từng cho biết muốn mua lại ứng dụng bản đồ HERE map của Nokia với giá 3 tỷ USD. Tuy nhiên, thương vụ đã không thành công.

Trung tuần tháng 11/2015, Uber đã quyết định hợp tác với TomTom – một công ty cung cấp dịch vụ bản đồ và dẫn đường của Hà Lan. Hiện các chi tiết về giá trị của bản hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ.

Nhìn chung, TomTom sẽ cung cấp ứng dụng và dịch vụ bản đồ số tại hơn 300 thành phố trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó sẽ không thay thế toàn bộ các dữ liệu giao thông của Uber, mà thay vào đó vẫn sẽ sử dụng nhiều nền tảng bản đồ khác nhau.

Đại diện phía Uber cho biết: “Chúng tôi đã có các công nghệ lập bản đồ của Google Maps, Apple Maps và hiện nay là của TomTom”. Uber đang nỗ lực để phát triển sức mạnh của nền tảng bản đồ, nhằm mở rộng mô hình của hãng trên toàn cầu, và phát triển công nghệ ô tô mới mà rất có thể là xe tự lái.

Theo chuyên gia phân tích Martijn den Drijver, có thể TomTom đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn hơn thương vụ thâu tóm HERE Maps trị giá 3 tỷ USD đối với Uber. Nên điều này khiến Uber quyết định hợp tác với Tom Tom thay vì tiếp tục theo đuổi thương vụ HERE Maps.

Thỏa thuận hợp tác cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho TomTom, giúp công ty mở rộng thị trường trên toàn thế giới. Cổ phiếu của Tom Tom cũng tăng 8% sau khi thỏa thuận hợp tác được công bố.
57Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.