Thâu Tóm HERE Maps Không Thành, Uber Bắt Tay Với TomTom

13 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 22293)
Thâu Tóm HERE Maps Không Thành, Uber Bắt Tay Với TomTom
Uber Hợp Tác Với TomTom Để Phát Triển Bản Đồ, Dữ Liệu Giao Thông
Hồi tháng 05/2015, Uber từng cho biết muốn mua lại ứng dụng bản đồ HERE map của Nokia với giá 3 tỷ USD. Tuy nhiên, thương vụ đã không thành công.

Trung tuần tháng 11/2015, Uber đã quyết định hợp tác với TomTom – một công ty cung cấp dịch vụ bản đồ và dẫn đường của Hà Lan. Hiện các chi tiết về giá trị của bản hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ.

Nhìn chung, TomTom sẽ cung cấp ứng dụng và dịch vụ bản đồ số tại hơn 300 thành phố trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó sẽ không thay thế toàn bộ các dữ liệu giao thông của Uber, mà thay vào đó vẫn sẽ sử dụng nhiều nền tảng bản đồ khác nhau.

Đại diện phía Uber cho biết: “Chúng tôi đã có các công nghệ lập bản đồ của Google Maps, Apple Maps và hiện nay là của TomTom”. Uber đang nỗ lực để phát triển sức mạnh của nền tảng bản đồ, nhằm mở rộng mô hình của hãng trên toàn cầu, và phát triển công nghệ ô tô mới mà rất có thể là xe tự lái.

Theo chuyên gia phân tích Martijn den Drijver, có thể TomTom đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn hơn thương vụ thâu tóm HERE Maps trị giá 3 tỷ USD đối với Uber. Nên điều này khiến Uber quyết định hợp tác với Tom Tom thay vì tiếp tục theo đuổi thương vụ HERE Maps.

Thỏa thuận hợp tác cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho TomTom, giúp công ty mở rộng thị trường trên toàn thế giới. Cổ phiếu của Tom Tom cũng tăng 8% sau khi thỏa thuận hợp tác được công bố.
57Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.