Thâu Tóm HERE Maps Không Thành, Uber Bắt Tay Với TomTom

13 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 21553)
Thâu Tóm HERE Maps Không Thành, Uber Bắt Tay Với TomTom
Uber Hợp Tác Với TomTom Để Phát Triển Bản Đồ, Dữ Liệu Giao Thông
Hồi tháng 05/2015, Uber từng cho biết muốn mua lại ứng dụng bản đồ HERE map của Nokia với giá 3 tỷ USD. Tuy nhiên, thương vụ đã không thành công.

Trung tuần tháng 11/2015, Uber đã quyết định hợp tác với TomTom – một công ty cung cấp dịch vụ bản đồ và dẫn đường của Hà Lan. Hiện các chi tiết về giá trị của bản hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ.

Nhìn chung, TomTom sẽ cung cấp ứng dụng và dịch vụ bản đồ số tại hơn 300 thành phố trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó sẽ không thay thế toàn bộ các dữ liệu giao thông của Uber, mà thay vào đó vẫn sẽ sử dụng nhiều nền tảng bản đồ khác nhau.

Đại diện phía Uber cho biết: “Chúng tôi đã có các công nghệ lập bản đồ của Google Maps, Apple Maps và hiện nay là của TomTom”. Uber đang nỗ lực để phát triển sức mạnh của nền tảng bản đồ, nhằm mở rộng mô hình của hãng trên toàn cầu, và phát triển công nghệ ô tô mới mà rất có thể là xe tự lái.

Theo chuyên gia phân tích Martijn den Drijver, có thể TomTom đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn hơn thương vụ thâu tóm HERE Maps trị giá 3 tỷ USD đối với Uber. Nên điều này khiến Uber quyết định hợp tác với Tom Tom thay vì tiếp tục theo đuổi thương vụ HERE Maps.

Thỏa thuận hợp tác cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho TomTom, giúp công ty mở rộng thị trường trên toàn thế giới. Cổ phiếu của Tom Tom cũng tăng 8% sau khi thỏa thuận hợp tác được công bố.
57Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.