Thâu Tóm HERE Maps Không Thành, Uber Bắt Tay Với TomTom

13 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 21650)
Thâu Tóm HERE Maps Không Thành, Uber Bắt Tay Với TomTom
Uber Hợp Tác Với TomTom Để Phát Triển Bản Đồ, Dữ Liệu Giao Thông
Hồi tháng 05/2015, Uber từng cho biết muốn mua lại ứng dụng bản đồ HERE map của Nokia với giá 3 tỷ USD. Tuy nhiên, thương vụ đã không thành công.

Trung tuần tháng 11/2015, Uber đã quyết định hợp tác với TomTom – một công ty cung cấp dịch vụ bản đồ và dẫn đường của Hà Lan. Hiện các chi tiết về giá trị của bản hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ.

Nhìn chung, TomTom sẽ cung cấp ứng dụng và dịch vụ bản đồ số tại hơn 300 thành phố trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó sẽ không thay thế toàn bộ các dữ liệu giao thông của Uber, mà thay vào đó vẫn sẽ sử dụng nhiều nền tảng bản đồ khác nhau.

Đại diện phía Uber cho biết: “Chúng tôi đã có các công nghệ lập bản đồ của Google Maps, Apple Maps và hiện nay là của TomTom”. Uber đang nỗ lực để phát triển sức mạnh của nền tảng bản đồ, nhằm mở rộng mô hình của hãng trên toàn cầu, và phát triển công nghệ ô tô mới mà rất có thể là xe tự lái.

Theo chuyên gia phân tích Martijn den Drijver, có thể TomTom đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn hơn thương vụ thâu tóm HERE Maps trị giá 3 tỷ USD đối với Uber. Nên điều này khiến Uber quyết định hợp tác với Tom Tom thay vì tiếp tục theo đuổi thương vụ HERE Maps.

Thỏa thuận hợp tác cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho TomTom, giúp công ty mở rộng thị trường trên toàn thế giới. Cổ phiếu của Tom Tom cũng tăng 8% sau khi thỏa thuận hợp tác được công bố.
57Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.