Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ

14 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 17761)
Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ
Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ
Trung tuần tháng 11/2015, theo Global Government Requests Report, Facebook  đã cung cấp một số thông tin về dữ liệu người dùng cho chính phủ, đáp ứng gần 80% các yêu cầu về mặt pháp lý từ chính phủ Mỹ và các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu hay những quốc gia khác.

Được biết, đợt báo cáo dữ liệu gần nhất cho chính phủ diễn ra vào nửa đầu năm 2015, đáp ứng 79% yêu cầu liên quan đến các vấn đề pháp lý tại Mỹ. Đại diện của Facebook nhấn mạnh rằng hãng không cung cấp dữ liệu cá nhân của người dùng một cách dễ dàng.

Chris Sonderby, luật sư đại diện của Facebook chia sẻ: “Công ty sẽ xem xét kỹ lưỡng mọi yêu cầu của chính phủ. Nếu những yêu cầu đó không thật sự hợp lý và đòi hỏi phải can thiệp quá sâu vào cơ sở dữ liệu, Facebook sẵn sàng mang những vấn đề đó ra tranh luận tại tòa án nếu cần thiết”.


Facebook cho biết thêm, số lượng nội dung bị hạn chế do vi phạm điều luật tại từng quốc gia đã tăng 112%, từ 9707 nội dung trong thời gian nửa cuối năm 2014, tăng lên 20,568 nội dung vào khoảng nửa đầu năm 2015.

Cùng với đó là sự gia tăng mạnh mẽ trong việc giám sát và kiểm duyệt thông tin trong các dịch vụ trực tuyến của các chính phủ trên toàn cầu. Cụ thể, yêu cầu giám sát dữ liệu người dùng Facebook trên toàn cầu đã tăng 18%, lên 41,214 yêu cầu trong nửa đầu năm 2015, tăng mạnh so với 35,051 yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2014.

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng, nhờ có Facebook mà khá nhiều vấn đề an ninh đã được đảm bảo và khắc phục kịp thời trên toàn thế giới.
59Vote
41Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần
07 Tháng Năm 2020
Theo số liệu mới nhất, Thụy Điển đã báo cáo tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao hơn Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, sau một thời gian từ chối phong tỏa và theo đuổi "miễn dịch cộng đồng".
07 Tháng Năm 2020
Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020.
07 Tháng Năm 2020
Samsung có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Pay vào mùa hè 2020.
07 Tháng Năm 2020
Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19
07 Tháng Năm 2020
Quý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh.