Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ

14 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 18062)
Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ
Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ
Trung tuần tháng 11/2015, theo Global Government Requests Report, Facebook  đã cung cấp một số thông tin về dữ liệu người dùng cho chính phủ, đáp ứng gần 80% các yêu cầu về mặt pháp lý từ chính phủ Mỹ và các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu hay những quốc gia khác.

Được biết, đợt báo cáo dữ liệu gần nhất cho chính phủ diễn ra vào nửa đầu năm 2015, đáp ứng 79% yêu cầu liên quan đến các vấn đề pháp lý tại Mỹ. Đại diện của Facebook nhấn mạnh rằng hãng không cung cấp dữ liệu cá nhân của người dùng một cách dễ dàng.

Chris Sonderby, luật sư đại diện của Facebook chia sẻ: “Công ty sẽ xem xét kỹ lưỡng mọi yêu cầu của chính phủ. Nếu những yêu cầu đó không thật sự hợp lý và đòi hỏi phải can thiệp quá sâu vào cơ sở dữ liệu, Facebook sẵn sàng mang những vấn đề đó ra tranh luận tại tòa án nếu cần thiết”.


Facebook cho biết thêm, số lượng nội dung bị hạn chế do vi phạm điều luật tại từng quốc gia đã tăng 112%, từ 9707 nội dung trong thời gian nửa cuối năm 2014, tăng lên 20,568 nội dung vào khoảng nửa đầu năm 2015.

Cùng với đó là sự gia tăng mạnh mẽ trong việc giám sát và kiểm duyệt thông tin trong các dịch vụ trực tuyến của các chính phủ trên toàn cầu. Cụ thể, yêu cầu giám sát dữ liệu người dùng Facebook trên toàn cầu đã tăng 18%, lên 41,214 yêu cầu trong nửa đầu năm 2015, tăng mạnh so với 35,051 yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2014.

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng, nhờ có Facebook mà khá nhiều vấn đề an ninh đã được đảm bảo và khắc phục kịp thời trên toàn thế giới.
59Vote
41Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.