Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ

14 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 17715)
Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ
Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ
Trung tuần tháng 11/2015, theo Global Government Requests Report, Facebook  đã cung cấp một số thông tin về dữ liệu người dùng cho chính phủ, đáp ứng gần 80% các yêu cầu về mặt pháp lý từ chính phủ Mỹ và các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu hay những quốc gia khác.

Được biết, đợt báo cáo dữ liệu gần nhất cho chính phủ diễn ra vào nửa đầu năm 2015, đáp ứng 79% yêu cầu liên quan đến các vấn đề pháp lý tại Mỹ. Đại diện của Facebook nhấn mạnh rằng hãng không cung cấp dữ liệu cá nhân của người dùng một cách dễ dàng.

Chris Sonderby, luật sư đại diện của Facebook chia sẻ: “Công ty sẽ xem xét kỹ lưỡng mọi yêu cầu của chính phủ. Nếu những yêu cầu đó không thật sự hợp lý và đòi hỏi phải can thiệp quá sâu vào cơ sở dữ liệu, Facebook sẵn sàng mang những vấn đề đó ra tranh luận tại tòa án nếu cần thiết”.


Facebook cho biết thêm, số lượng nội dung bị hạn chế do vi phạm điều luật tại từng quốc gia đã tăng 112%, từ 9707 nội dung trong thời gian nửa cuối năm 2014, tăng lên 20,568 nội dung vào khoảng nửa đầu năm 2015.

Cùng với đó là sự gia tăng mạnh mẽ trong việc giám sát và kiểm duyệt thông tin trong các dịch vụ trực tuyến của các chính phủ trên toàn cầu. Cụ thể, yêu cầu giám sát dữ liệu người dùng Facebook trên toàn cầu đã tăng 18%, lên 41,214 yêu cầu trong nửa đầu năm 2015, tăng mạnh so với 35,051 yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2014.

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng, nhờ có Facebook mà khá nhiều vấn đề an ninh đã được đảm bảo và khắc phục kịp thời trên toàn thế giới.
59Vote
41Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?