Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ

14 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 17725)
Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ
Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ
Trung tuần tháng 11/2015, theo Global Government Requests Report, Facebook  đã cung cấp một số thông tin về dữ liệu người dùng cho chính phủ, đáp ứng gần 80% các yêu cầu về mặt pháp lý từ chính phủ Mỹ và các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu hay những quốc gia khác.

Được biết, đợt báo cáo dữ liệu gần nhất cho chính phủ diễn ra vào nửa đầu năm 2015, đáp ứng 79% yêu cầu liên quan đến các vấn đề pháp lý tại Mỹ. Đại diện của Facebook nhấn mạnh rằng hãng không cung cấp dữ liệu cá nhân của người dùng một cách dễ dàng.

Chris Sonderby, luật sư đại diện của Facebook chia sẻ: “Công ty sẽ xem xét kỹ lưỡng mọi yêu cầu của chính phủ. Nếu những yêu cầu đó không thật sự hợp lý và đòi hỏi phải can thiệp quá sâu vào cơ sở dữ liệu, Facebook sẵn sàng mang những vấn đề đó ra tranh luận tại tòa án nếu cần thiết”.


Facebook cho biết thêm, số lượng nội dung bị hạn chế do vi phạm điều luật tại từng quốc gia đã tăng 112%, từ 9707 nội dung trong thời gian nửa cuối năm 2014, tăng lên 20,568 nội dung vào khoảng nửa đầu năm 2015.

Cùng với đó là sự gia tăng mạnh mẽ trong việc giám sát và kiểm duyệt thông tin trong các dịch vụ trực tuyến của các chính phủ trên toàn cầu. Cụ thể, yêu cầu giám sát dữ liệu người dùng Facebook trên toàn cầu đã tăng 18%, lên 41,214 yêu cầu trong nửa đầu năm 2015, tăng mạnh so với 35,051 yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2014.

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng, nhờ có Facebook mà khá nhiều vấn đề an ninh đã được đảm bảo và khắc phục kịp thời trên toàn thế giới.
59Vote
41Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.