Máy Bay Của Mitsubishi Thử Nghiệm Thành Công

14 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 28268)
Máy Bay Của Mitsubishi Thử Nghiệm Thành Công
Máy Bay Của Mitsubishi Thử Nghiệm Thành Công
Trung tuần tháng11/2015, Mitsubishi MRJ đã có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên. Mitsubishi MRJ, 92 chỗ, là chiếc máy bay thương mại đầu tiên do Nhật Bản phát triển, và cũng là chiếc máy bay đầu tiên Mitsubishi sản xuất, khác với HondaJet là máy bay cá nhân và được phát triển bên ngoài Nhật Bản.

Mitsubishi nổi tiếng là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất Nhật Bản, hiện diện ở rất nhiều lĩnh vực, từ máy lạnh đến xe hơi, tàu thủy, và cả máy bay. Công ty cho biết, chi phí cho dự án phát triển máy bay MRJ lên đến 1.9 tỷ đô.

Được biết, Mitsubishi MRJ thuộc phân khúc máy bay thương mại tầm ngắn, đang có xu hướng phát triển rất mạnh và cạnh tranh trực tiếp với Embraer 170 hay dòng C-Series mới của Bombardier.

Mẫu MRJ ra mắt thế giới lần đầu tại triển lãm Paris Air Show lần thứ 47 hồi năm 2007. Dự kiến MRJ sẽ được bán ra thị trường với 2 phiên bản, bao gồm MRJ70 78 chỗ ngồi và MRJ90 92 chỗ ngồi.

Mitsubishi MRJ có chiều dài sải cánh 29.2 m. Chiều dài tổng thể của 2 phiên bản MRJ70 và MRJ90 lần lượt là 33.4 m và 35.8 m. MRJ70 được trang bị 2 động cơ Pratt & Whitney, sức đẩy 69.3 kN, có khả năng đạt tốc độ tối đa 828 km/h. Còn MRJ90 sử dụng 2 động cơ Pratt & Whitney có sức đẩy 78.2 kN, có thể đạt vận tốc tối đa đến 906 km/h. Quãng đường bay tối đa của cả 2 phiên bản MRJ có thể đạt được là khoảng 3,300 km.

Tính đến tháng 11/2015, Mitsubishi MRJ đã nhận được 407 đơn đặt hàng cho cả 2 phiên bản. Giá dự kiến cho 2 phiên bản MRJ70 và MRJ90 lần lượt là 34 triệu USD và 42 triệu USD. Dự kiến thời gian máy bay MRJ được giao đến khách hàng vào khoảng Q2/2017.
564Vote
45Vote
311Vote
29Vote
110Vote
4.199
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.