Samsung Giới Thiệu Chipset Exynos 8 Octa 8890

14 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 22638)
Samsung Giới Thiệu Chipset Exynos 8 Octa 8890
Samsung Giới Thiệu Chipset Exynos 8 Octa 8890 1
Trung tuần tháng 11/2015, chỉ một ngày sau khi Qualcomm trình làng Snapdragon 820, Samsung đã ra mắt Exynos 8 Octa 8890. Có thể thấy, cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực vi xử lý đã và đang tiếp tục diễn ra khốc liệt.

Theo đó, Exynos 8890 vẫn được sản xuất trên dây chuyền 14nmFinFET, tương tự như phiên bản tiền nhiệm Exynos 7420. Tuy nhiên, Exynos 8 sẽ là SoC đầu tiên của Samsung được đóng gói với các nhân CPU tùy biến (custom core) cùng chip mạng LTE Cat. 12/13, tốc độ tối đa lên tới 600 Mbps.

Vi xử lý mới sẽ có 8 nhân, bao gồm 4 nhân Mongoose 64-bit ARMv8 để xử lý các tác vụ nặng; và 4 nhân còn lại là Cortex-A53, dùng để xử lý các công việc đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Nhờ đó, Exynos 8 Octa hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng mạnh mẽ 30% so với thế hệ Exynos 7 Octa, cùng với đó là giảm thiểu 10% lượng điện năng tiêu thụ.

Samsung Giới Thiệu Chipset Exynos 8 Octa 8890 2
Ngoài ra, GPU của Exynos 8890 cũng được nâng cấp lên Mali-T880 (ARM). Với tổng cộng 12 nhân xử lý, Mali-T880 được cho là có đủ khả năng đáp ứng màn hình độ phân giải 4k (4096 x 2160 pixel) và WQUXGA (3840 x 2400 pixel), cùng các công nghệ 3D, ứng dụng thực tế ảo hiện hành.

Theo dự kiến, Exynos 8 Octa 8890 sẽ có mặt trên những thiết bị flagship của Samsung trong năm 2016, bao gồm Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy S7 Edge+ và Galaxy Note 6.
536Vote
43Vote
36Vote
212Vote
15Vote
3.962
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.